Vườn Sầu Lột Xác Sau Một Tháng Dùng Đạm Cá Và Humic

Tin Cậy tiếp tục với những chuyến đi thực tế đến thăm vườn sầu riêng của bà con ở Miền Tây. Nay Tin Cậy ghé lại vườn của Anh Liệt tại Châu Thành, Đồng Tháp để xem vườn anh thay đổi như thế nào sau 1 tháng sử dụng đạm cá và phân humic phục hồi cây bị ngộ độc, cập nhật thực tế về hiệu quả sử dụng sản phẩm cho bà con.

vuon sau rieng lo xac sau mot thang dung dam ca va humic 01

Được biết vùng đất Châu Thành, Đồng Tháp trước đây là vùng trồng nhãn nay bà con ở khu vực này đã dần chuyển đổi canh tác sang trồng sầu riêng. Vườn của Anh Liệt cũng vậy, anh trồng xen sầu riêng vào vườn nhãn thái, sầu riêng trồng được 1 năm anh đốn bỏ nhãn thái để sầu riêng phát triển.

vuon sau rieng lo xac sau mot thang dung dam ca va humic 02

Vườn sầu riêng của anh nay đã được 4 năm, 100 cây gốc nhớt. Do lúc đầu anh không đủ kinh phí để đầu tư nên chọn giống sầu riêng gốc nhớt do giá cây giống rẻ. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc anh thấy sầu riêng gốc nhớt không dễ chăm, tuy 4 năm gốc to nhưng nhánh sầu riêng thì rất nhỏ

vuon sau rieng lo xac sau mot thang dung dam ca va humic 03

Lúc trước anh tưới đạm cá do anh tự ủ nhưng cây và cỏ xung quanh bị ngộ độc, cháy lá, cây xơ xác do mẻ cá ủ của anh không được ủ từ men vi sinh EM chuyên dụng và mẻ ủ đã hơn 1 năm mà cá không hoai, anh tưới làm cây bị ngộ độc.

Bà con có thể xem video “TỰ Ủ ĐẠM CÁ VÀ KẾT QUẢ KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI” qua đường link sau để hiểu rõ hơn về lý do cây bị ngộ độc tại vườn của Anh Liệt

 

Mẻ cá do anh tự ủ
Mẻ cá do anh tự ủ

Cây bị ngộ độc cháy lá do tưới đạm cá tự ủ

Giữa tháng 6 vừa rồi Tin Cậy ghé vườn anh, anh đang phục hồi lại vườn của mình sau khi cây bị ngộc độc do tưới đạm cá do anh tự ủ. Vườn anh vừa tưới đạm cá, humic của công ty Tin Cậy được 5 ngày. Anh biết đến sản phẩm của công ty do vườn anh Tân kế bên nhà đã sử dụng sản phẩm được 2 năm cây phát triển rất đẹp và giới thiệu cho anh sử dụng.

vuon sau rieng lo xac sau mot thang dung dam ca va humic 07

Nay giữa tháng 7 Tin Cây ghé lại vườn của anh, nhận thấy đã có sự thay đổi bất ngờ chỉ trong vòng 1 tháng. Cây bắt đầu phục hồi, bung đọt mạnh, đi cơi đọt mới, lá khỏe, mướt, hơn so với lần trước Tin Cậy ghé thăm. Anh rất vui và hài lòng khi cây có dấu hiệu phục hồi tốt chỉ sau 2 lần tưới.

Trong 1 tháng vừa qua anh đã tưới được 2 lần đạm cá, humic với tỷ lệ pha như sau:

20 lít đạm cá + 4kg humic + 1500 lít nước → Tưới cho 100 gốc sầu riêng/lần

Định kỳ 7 – 10 ngày/lần anh phun thuốc phòng trừ sâu rầy

Do cây đang xơ xác, cháy lá anh muốn nuôi dưỡng cây giúp cây nhanh phục hồi, cho cây đi đủ 2 – 3 cơi đọt, cây đủ sức cho vụ làm trái bói sắp tới nên định kỳ anh tưới đạm cá, humic 20 ngày/lần.

Tin Cây tư vấn thêm cho anh về việc kết hợp ngoài tưới gốc còn phun đạm cá, humic lên lá để tăng hiệu quả phục hồi cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh, bộ lá to dày và sáng bóng

1 lít đạm cá + 250g humic + 200 lít nước → Phun khi lá lụa

vuon sau rieng lo xac sau mot thang dung dam ca va humic 10

Ngoài ra vườn anh cần cắt tỉa cành, loại bỏ những cành yếu, cành sâu bệnh, giúp lượng dinh dưỡng phân chia hợp lý, giúp cây thông thoáng, ánh sáng phân phối đều trên cây tạo điều kiện cây quang hợp tốt, hạn chế sâu bệnh, cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, đủ lực để chuẩn bị cho vụ làm trái bói sắp tới.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Tin Cậy sẽ sớm cập nhật video “ Thực tế hiệu quả sử dụng đạm cá và phân humic tại vườn của Anh Liệt sau 1 tháng sử dụng” cho bà con trên kênh youtube Cty Tin Cậy, bà con cùng đón xem nhé!

Hẹn gặp lại bà con ở những bài chia sẽ hữu ích tiếp theo. Chúc bà con vụ mùa bội thu!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về bài viết “Vườn sầu lột xác sau một tháng sử dụng đạm cá và humic”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 885 547 – 0902 882 249 – 0932 063 123  – 0902 882 247 – 0909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo