Hiện nay do nhu cầu của thị trường ngày càng tăng và để đáp ứng nhu cầu của thị trường thìngày càng nhiều người chăn nuôi áp dụng các môi hình chăn nuôi với quy mô lớn. Để giúp người chăn nuôi giảm công chăm sóc, giảm thời gian và chi phí đầu tư.

Công ty Tin Cậy xin giới thiệu đến quý bà con sản phẩm bổ trợ chế phẩm sinh học EM-ANI, ứng dụng của chế phẩm sinh học EM-ANI có hiệu quả cao trong quá trình chăn nuôi gà, cung cấp các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của gà, giúp gà khỏe mạnh lớn nhanh, còn ứng dụng hiệu quả cho cả quá trình chăm sóc cũng như xử lý chất thải, xử lý mùi hôi, tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

nuoigaAni

Đệm lót sinh học bằng EM-Ani

Dùng chế phẩm EM-ANI làm đệm lót sinh học mang lại rất nhiều công dụng trong quá trình xử lý chất thải và mùi hôi vừa thân thiện với môi trường vừa tăng hiệu quả chăn nuôi.

Trong quá trình nuôi, chất thải từ gà: phân và nước tiểu gây ra khí độc H2S làm ảnh hưởng tới đường hô hấp của gà, gàsẽ dễ mắc bệnh khó thở, chậm lớn và có thể gây chết. Chế phẩm EM-ANI giúp giảm đáng kể lượng khí độc H2S sinh ra. Theo cơ chế xử lý chất thải phân gà các vi sinh vật có lợi có trong chế phẩm EM-ANI sẽ ức chế các vi sinh vật thối rửa lên men chất thải sinh ra khí độc H2S.

Chế phẩm EM-ANI trong đệm lót sinh học có chứa hàng ngàn vi sinh vật có lợi, các vi sinh vật này lên men hiếu khí và oxy hóa các chất hữu cơ giúp phân hủy các chất thải. Giảm quần thể ruồi, nhặng, muỗi ở môi trường xung quanh. Đồng thời còn ức chế các vi sinh vật có hại xâm nhập, tăng sức đề kháng cho đàn gà của bạn.

nuoigaAni2

Cách làm đệm lót sinh học

 • Chúng ta rải trấu lên toàn bộ nền chuồng dày 3-5cm. Sau đó thả gà vào.
 • Sau 3-5 ngày có 1 lớp phân mỏng ta bắt đầu phun chế phẩm vi sinh thứ cấp EM2 đã được ủ từ EM – ANI. Hòa 1 lít EM2 với 5 – 10 lít nước phun ướt đẫm bề mặt trấu. Tùy mật độ nuôi và lượng phân mà phun cân nhắc từ 5-10 ngày/ lần.Khi phân dày ta phun men rồi rải trấu lên trên, hết lứa gà 4 tháng rồi dọn 1 lần.

nuoigaAni3

Đồng thời người chăn nuôi có thể sử dụng chế phẩmEM-ANI thứ cấp (EM2 và EM tỏi) cho gà uống hoặc trộn vào thức ăn để bổ sung các vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật có lợi nàycó tác dụng ức chế, cạnh tranh thức ăn với các vi sinh vật có hại, giảm đi điều kiện sinh sống thuận lợi cho các sinh vật có hại này, chúng sẽ không còn khả năng để gây bệnh cho gà.

Bên cạnh đó chế phẩm còn giúp gà tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch phòng được các bệnh cúm, thương hàn,….Bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột của gà, gà ăn khỏe, ít bị tiêu chảy nên giảm chi phí điều trị bệnh, giảm công chăm sóc tăng hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó chế phẩm còn giúp gà tăng trọng nhanh,khỏe mạnh, phát triển đồng đều,thịt chắc, thơm ngon.Tỷ xuất tiêu thụ thức ăn giảm đi do đó chi phí thức ăn giảm,hiệu quả kinh tế tăng lên. Đặc biệt đối với gà đẻ dùng chế phẩm EM-ANI trứng sẽ đều hơn, màu trứng đẹp hơn.

Tỷ lệ pha EM-Ani thứ cấp

 • Gà nhỏ 1 lít pha với 400 lít nước.
 • Gà 700g trở lên pha 1 lít với 200 lít nước hoặc 1ml/con.

Dùng 2 ngày/lần  trong vòng 3 đến 5 tiếng. Liều dùng có tính chất tham khảo có thể tăng hoặc giảm cho phù hợp với đàn gà của bạn. Dùng đủ liều lượng phân gà thải rasẽ khô và không có mùi.Giảm các chứng rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy, nâng cao khả năng hấp thụ các dưỡng chất, giảm mùi hôi của phân chuồng.

nuoigaAni4

Cách ủ EM2 và EM tỏi

Dung dịch EM thứ cấp(EM2) là chế phẩm được tạo bằng quá trình lên men kỵ khí từ chế phẩm EM-ANI. Quá trình pha chế EM thứ cấp như sau

Nguyên liệuLượng sử dụng
Nước18 lít
EM-ANI1 lít
Rỉ đường1 lít (hoặc 1.5 kg đường nâu)
 • Trộn đều rỉ đường với nước và chế EM-ANI
 • Đổ hỗn hợp vào can nhựa hoặc thùng chứa bằng nhựa có nút đậy chặt (không nên dùng chai thuỷ tinh đựng hỗn hợp trên) và bảo quản ở nhiệt độ bình thường, đặt nơi mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • EM thứ cấp có thể dùng được khi pH < 4 sau khi lên men kỵ khí 5-10 ngày (tùy nhiệt độ môi trường).
 • Nước máy có Clo nên phơi nước trước 24h
 • Dụng cụ phải sạch sẽ.

Cách ủ EM tỏi

Để tăng hiệu quả của EM-ANI cần cho thêm nhiều chất hữu cơ có hàm lượng chất chống oxy hóa ( ví dụ: tỏi, cây lô hội, hoa quả, các loại cây có giá trị y học cao,..) Khi sử dụng các vật liệu này cần băm nhỏ hoặc xay nghiền trước khi điều chế.

Nguyên liệuLượng sử dụng
Nước16 lít
Rỉ đường1 lít (hoặc 1.5 kg đường nâu)
Dấm1 lít

 

Rượu gạo1 lít

 

EM-ANI1 lít
 • Nước tốt nhất nên sử dụng nước sạch, nước ngầm hoặc nước khử Clo.
 • Dấm tự nhiên tốt hơn dấm hóa học.
 • EM tỏi dùng được khi không còn sinh ga có mùi thơm đặt trưng của tỏi sau từ 5-7 ngày.

nuoigaAni5

Từ những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp quý bà con tiết kiệm chi phí và tăng năng suất thu hoạch.

Mọi thông tin về chế phẩm EM-ANI quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, đường số 3, Khu dân cư Vạn Phúc 1, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – Mobile: 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygoup@gmail.com; tincay@tincay.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo