Sử Dụng Phân Wehg Cho Cây Sầu Riêng

Cây sầu riêng có thể sinh trưởng phát triển được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất thịt, gần nguồn nước. Tuy nhiên vẫn đảm bảo thoát nước tốt, đất không bị ảnh hưởng mặn (hàm lượng muối trong đất phải thấp hơn 0,02%, độ pH từ 4,5 – 6,5).

Khi cây ra hoa cần có nhiệt độ không khí từ 20 – 22oC, ẩm độ từ 50 – 60%.Sầu riêng là cây thân gỗ mọc thẳng, có bộ tán rộng, là một trong những cây ăn quả nhiệt đới ưa sáng nên cần phải trồng thưa để vườn cây luôn được thông thoáng thì cây mới có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Sửng dụng phân WEHG cho cây sầu riêng
Sửng dụng phân WEHG cho cây sầu riêng

Tại Việt Nam, Sầu riêng được trồng với diện tích khá lớn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Kế đến là vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên cũng đã phát triển sầu riêng ở những tỉnh như Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng. Sầu riêng cũng là loại cây dễ trồng nhưng thuần dưỡng rất khó. Do chúng dễ nhiễm bệnh nứt thân xì mủ (bệnh này phát triển rất mạnh vào mùa mưa).

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Nguyên nhân do nhiễm nấm Phytopthora. Đây là loại nấm rất khó trị đối với một số loại thuốc trừ nấm bệnh hiện nay trên thị trường.Qua thời gian sử dụng Phân sinh học WEHG chăm sóc cũng như xử lý cây sầu riêng bị nhiễm nấm. Kết quả cho thấy hơn 80% cây nhiễm bệnh phục hồi rất tốt và cho năng suất trở lại bình thường sau một năm dùng. Cây sinh trưởng tốt và ngăn ngừa được nấm bệnh cho những vụ sau.

Sửng dụng phân WEHG cho cây sầu riêng
Sửng dụng phân WEHG cho cây sầu riêng

Hướng dẫn cách tưới WEHG cho cây Sầu Riêng

Phun xuống đất: Pha 1 lít phân WEHG với 40 lít nước, phun xung quanh mỗi gốc. Tưới từ 1lít đến 3 lít tùy theo năm tuổi của cây, phun sau khi đã tưới nước. Thời gian 3 tháng phun 1 lần.

Phun lên lá và trái: Pha 1 lít phân WEHG với 100 lít nước, phun theo định kỳ:

  • Phun trước khi cây ra hoa (cây có mắt cua)
  • Phun sau khi cây đậu trái.
  • Phun sau lần thứ hai 15 ngày.
  • Phun sau lần thứ ba 15 ngày.
  • Sau khi thu hoạch phun mỗi tháng 1 lần.

Phân sinh học WEHG có nguồn gốc 100% thảo mộc thiên nhiên nên thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho người sử dụng. Đồng thời tăng phẩm chất nông sản ở mức độ an toàn lâu dài nhất cho người sử dụng. Giúp cải tạo môi trường đất, tăng độ phì nhiêu của đất.

Phân bón sinh học WEHG - 100% thảo mộc thiên nhiên
Phân bón sinh học WEHG – 100% thảo mộc thiên nhiên

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Phân sinh học WEHG là chế phẩm cải tạo đất đã đáp ứng được những khuyết điểm kể trên vì là một loại phân hữu cơ (organic). Không làm cho đất bị nhiễm độc và khô cằn, không làm sinh ra ruồi bọ, sâu rầy.

Theo thực nghiệm, khi sử dụng chế phẩm WEGH, thì trong đất sẽ phát sinh loại trùn đất. Loại trùn này giúp đất trở nơi tơi xốp và thoáng khí, khả năng giữ nước tăng mạnh, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp bộ rễ của cây phát triển. Đồng thời trong đất có nhiều không khí làm rễ cây dễ dàng tăng trưởng và hút các chất dinh dưỡng.

Tham khảo thêm bài viết: Dùng phân wehg cho cây có múi


Mọi thắc mắc về “Sử dụng phân WEHG cho cây sầu riêng”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo