Sử Dụng EMZ-Fusa Trên Cây Hồ Tiêu

Trong sản xuất hồ tiêu, việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh EMZ – Fusa đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với đất đai, cây trồng và môi trường. Phân hữu cơ bao gồm nhóm các sản phẩm có nguồn gốc từ động thực vật; được xử lý bằng vi sinh, ủ hoai mục và có hàm lượng mùn cao với sự có mặt của các nhóm vi sinh vật hữu ích đối với cây trồng.

Nhưng với EMZ thì mật số vi sinh vật và khả năng của chúng cao hơn gấp bội lần so với các loại phân hữu cơ được sản xuất từ động, thực vật khác. Vì vậy, sản phẩm EMZ thực sự là một bước tiến xa của ngành công nghệ vi sinh hiện nay trên toàn thế giới.

Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu
Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu

1. Cải tạo đất và cung cấp dinh dưỡng:

Phân hữu cơ vi sinh là vật liệu lý tưởng giúp cải tạo lý – hóa tính các loại đất trở nên thích hợp hơn cho cây trồng. Làm tăng độ tơi xốp của đất làm cho đất tăng khả năng giữ ẩm và các chất dinh dưỡng. Tạo ra môi trường sống phong phú cho quần thể sinh vật trong đất.

Phân EMZ còn giúp cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh. Tăng khả năng kháng bệnh, sử dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn. Tăng năng xuất và chất lượng nông sản.

Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu
Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu

Sử dụng phân hữu cơ vi sinh EMZ – FUSA là mang lại cho đất canh tác vi sinh và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, sau mỗi vụ thu hoạch nông sản. Các loại dưỡng chất cần thiết cho cây trồng, mùn có trong phân hữu cơ. Giảm thất thoát dinh dưỡng và cung cấp liên tục trong suốt thời kỳ sinh trưởng cho cây hồ tiêu.

Phân vi sinh EMZ-Fusa của Mỹ
Phân vi sinh EMZ-Fusa của Mỹ

Nhiều nghiên cứu cho kết quả, bón phân hữu cơ liên tục sau 1 năm liền cho hồ tiêu làm độ phì nhiêu của đất được cải thiện rõ rệt. Hàm lượng hữu cơ trong đất tăng từ 1,8 lên 2,7%. Hàm lượng lân và Kali dễ tiêu trong đất tăng từ 17 lên 32 mg/kg và từ 108 lên 154 mg/kg so với đối chứng nếu không bón NPK,…

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

2. Phòng ngừa bệnh hại:

Trong phân hữu cơ vi sinh có chứa các hợp chất “kháng sinh tự nhiên” giúp cây trồng tăng sức đề kháng đối với các nguồn bệnh hại và tạo môi trường sống lý tưởng cho nhóm các loài sinh vật sống trong đất như: nhóm động vật không xương sống có ích (như giun đất, kiến, dế…).

Các loài vi sinh vật hữu ích có tính đối kháng (như nấm trichoderma spp). Nhóm các loài sinh vật này có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động phân hủy xác bã động thực vật.

Là các nguồn phế phẩm từ sản xuất nông nghiệp (kể cả các nguồn mang mầm bệnh) để trả lại chất mùn, hữu cơ cho đất. Làm cho môi trường canh tác cây trồng sạch sẽ hơn.

Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu
Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu

Đồng thời, làm giảm đáng kể lượng sâu hại và nhất là tỷ lệ các bệnh chết nhanh chết chậm trên vườn hồ tiêu. Theo Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Nghiệp Miền Nam, kết quả thí nghiệm trên vườn hồ tiêu có bón phân hữu cơ vi sinh có chứa nấm trichoderma spp, bacillus spp,…

Thì mật độ tuyến trùng không tăng so với vườn đối chứng không bón phân hữu cơ vi sinh chỉ sau 3 tháng. Tương tự, tỷ lệ cây hồ tiêu bị bệnh vàng lá chết chậm giảm đi 50% so với đối chứng chỉ sau 4 tháng và bệnh chết nhanh cũng giảm đáng kể so với đối chứng chỉ sau 3 tháng. Giúp cây hồ tiêu sinh trưởng ổn định.

Cây hồ tiêu có bộ rễ ăn nông, khá mẫn cảm với môi trường canh tác. Việc quan tâm chăm sóc và sử dụng các biện pháp kỹ thuật hỗ trợ cho bộ rễ cây hồ tiêu khỏe mạnh sẽ rất có ý nghĩa đối với việc tăng khả năng chống chịu cho cây hồ tiêu.

Hồ tiêu chắc hạt, dé hạt dài
Hồ tiêu chắc hạt, dé hạt dài

Trong phân hữu cơ vi sinh có chứa các loại Acid mùn (như Acid Humic và Acid Fulvic) là thành phần chính của hợp chất mùn có trong vật chất hữu cơ. Các Acid mùn có chức năng thúc đẩy bộ rễ cây trồng phát triển mạnh mẽ, tăng khả năng chống chịu của các tác nhân gây bệnh trong đất (tuyến trùng, nấm bệnh hại rễ…). Từ đó, giúp cây trồng hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

EMZ-Fusa được phân phối bởi công ty Tin Cậy
EMZ-Fusa được phân phối bởi công ty Tin Cậy

3. Giúp tăng năng suất cây hồ tiêu:

Phân hữu cơ vi sinh có vai trò cải tạo tốt môi trường đất canh tác. Giúp cây phòng ngừa các bệnh hại tự nhiên. Sử dụng hiệu quả các nguồn dinh dưỡng, giảm sử dụng thuốc hóa học trong canh tác.

Tạo môi trường sống lý tưởng cho nhóm các loài sinh vật hữu ích cư trú trong đất. Đặc biệt là bộ rễ cây hồ tiêu sẽ khỏe mạnh. Nhờ đó, cây hồ tiêu sinh trưởng ổn định và cho năng suất cao.

Theo viện KHKT Nông Nghiệp Miền Nam, kết quả nghiên cứu trong các vườn hồ tiêu ở các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Quảng Trị với cùng nền phân vô cơ, khi bón tăng hàm lượng hữu cơ vi sinh sẽ làm tăng năng suất hồ tiêu rất rõ rệt.

Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu
Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu

Nguồn phân hữu cơ được khuyến cáo sử dụng cho cây hồ tiêu là sản phẩm phân hữu cơ vi sinh EMZ-FUSA. Sẽ cải tạo và làm giàu dinh dưỡng cho đất, giúp cây phát triển tốt.

Ngoài ra, khi vườn hồ tiêu khỏe mạnh sẽ hạn chế rất nhiều việc phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Giảm được chi phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường canh tác và đảm bảo về sức khỏe cho người chăm sóc vườn tiêu.

sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu

Video tác dụng tuyệt vời của phân vi sinh Bio-Simo và EMZ-Fusa trên cây giống


Mọi thông tin cần trao đổi về “Sử dụng EMZ-Fusa trên cây hồ tiêu”, bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo