Phục Hồi Cây Mai Vàng Bị Suy Sau Tết Nhờ Phân Humic Và Wehg

Bà con đã xem qua video phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết của Trang chưa? Nếu chưa thì hãy đón xem và kèm theo là đọc ngay bài viết này của Trang nhé. Vì trong bài viết này, Trang sẽ nói kỹ hơn về những công dụng và cơ chế tuyệt vời của 2 loại phân bón này, nhằm giúp bà con mình hiểu rõ hơn nguyên lý của nó để áp dụng cho tốt. Bắt đầu thôi nào.

Quan sát chậu mai vàng trước và sau khi phục hồi:

Cây mai vàng trước và sau 27 ngày tưới phân wehg và phân humic
Cây mai vàng trước và sau 27 ngày tưới phân wehg và phân humic – Phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết
Các cành lá bung đọt non rất nhiều sau 27 ngày tưới phân wehg và humic
Các cành lá bung đọt non rất nhiều sau 27 ngày tưới phân wehg và humic – Phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết

Đây là hình ảnh cây mai vàng trước và sau khi Trang phục hồi. Bà con có thể thấy, cây mai lúc đầu đã bị dàn mồng tơi phủ kín làm hạn chế sự quang hợp của cây cũng như khiến cây không thể bung đọt tốt, một số cành nhánh thì chết khô, lá thì vàng vọt.

Để giải cứu cây mai, Trang bắt tay vào tháo dỡ hết dàn mồng tơi, giảm stress và ổn định pH giá thể cho cây mai bằng phân wehg. Sau 7 ngày, Trang tưới lại phân wehg một lần nữa và bổ sung đồng thời phân humic để khi cây mai đã ổn định về “mặt tinh thần” thì cây mới đủ sức bung những đọt non mới, phát triển những rễ tơ và cành nhánh mới.

Với liều lượng sử dụng phân wehg và phân humic cho cây mai của Trang là:

  • 80ml phân wehg + 1 – 2L nước
  • 2g (»1/2 muỗng cà phê) phân humic + 1 – 2L nước

Đối với những gốc mai lớn hoặc trồng dưới đất, bà con có thể pha đậm hơn 1 – 2 muỗng cà phê phân humic. Tuy nhiên, phân wehg là phân sinh học nên khi tưới nhiều cũng không ảnh hưởng đến cây, còn phân humic bà con nên pha đúng liều lượng để tránh gây hiện tượng cháy lá.

Cây cần được phục hồi thì định kì cứ 7 – 10 ngày, bà con tưới phân một lần, khi cây đã sinh trưởng và phát triển ổn định rồi thì sau 1 – 2 tháng cho cây “ăn” dinh dưỡng lại. Câu hỏi là: Có thể dùng thêm phân NPK được không? Đương nhiên là được ạ, Bà con bổ sung thêm ít NPK để cân bằng lượng dinh dưỡng cho cây hấp thụ tốt hơn nhé.

Cây mai vàng của anh Bảo khi chưa sử dụng phân humic
Cây mai vàng của anh Bảo khi chưa sử dụng phân humic

Kết quả phục hồi mai vàng từ khách hàng

À, Trang có một anh khách, bữa ảnh có gửi hình cho Trang mấy cây mai của ảnh, nó bị vàng lá, không thấy bung đọt gì hết. Trang đã gửi cho anh 2kg humic về xài thử xem như thế nào, vừa rồi ảnh mới gửi hình lại Trang xem, kết quả thật bất ngờ, mấy cây mai của ảnh ra lá non mơn mởn nhìn mà phát ham. Bà con xem cây mai của ảnh trước và sau khi dùng phân humic nè, đã ghê chưa.

Một trong số cây mai của anh Bảo được tưới phân humic
Một trong số cây mai của anh Bảo được tưới phân humic – Phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết

Qua đây, Trang cũng xin nói thêm về 2 loại phân bón này để giúp bà con hiểu rõ hơn về bản chất và công dụng của chúng:

Thứ 1: Phân humic

Phân này chứa 95% axit humic cùng với các axit mùn khác bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn. Ngoài ra axit humic còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn.

Với các tác dụng trên, axit humic đang được khai thác sử dụng phổ biến trong các chế phẩm phân bón gốc và bón lá, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và thuốc trừ bệnh cây.  Đồng thời, chứa các nguyên tố như S, O, P, N, H, C…và nguồn gốc của chúng là các tàn dư sinh vật, sự phân huỷ vi sinh của cây là sản phẩm các chất dinh dưỡng cần thiết.

Vì vậy một phần các chất này diễn ra trực tiếp sự thay đổi rễ. Cái hay của phân humic là bảo vệ và duy trì các nguyên tố vi lượng ở dạng hòa tan, đồng thời những phân tử có bề mặt điện tích âm này có khả năng giữ lại tất cả các dưỡng chất trong phân bón, hạn chế tối đa sự rửa trôi khoáng dinh dưỡng trong đất giúp hấp thụ tốt hơn.

Ngoài khả năng giữ chất dinh dưỡng, axit humic còn giữ nước tốt, do sự tích điện bên trong và trên bề mặt rất lớn ví như một miếng bọt biểm thấm hút vượt trội.

Phân humic 95% của Tin Cậy giá 140.000đ/kg
Phân humic 95% của Tin Cậy giá 140.000đ/kg – Phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết

Thứ 2: Phân Wehg

Phân này chiết xuất từ 100% từ các loại thảo dược, có chứa đồng thời những chất khoáng, vi lượng và hữu cơ. Quy trình trích, tinh chế, cô lập các chất hữu cơ từ những loài thảo dược luôn được giữ kín nên sẽ đảm bảo công dụng tối ưu của các hoạt chất.

Chính vì vậy, mà phân wehg giúp cải tạo độ phì của đất một cách tự nhiên và bền vững nhất, tạo điều kiện thích hợp cho sinh vật, vi sinh vật sinh sống và phát triển (cân bằng trạng thái sinh vật đất).

Đưa pH về trung tính. Tăng cường hoạt động của bộ rễ.  Ngoài ra, phân wehg còn xịt dưỡng thân, lá, ngăn ngừa, hạn chế rầy rệp, sâu, bọ chít hút. Đặc biệt là phân wehg này trị liền da rất hay, như sầu riêng thì hay bị xì mủ, rách da nè, wehg trị được luôn nha bà con.

Phân wehg vừa tưới gốc vừa phun lá, phun trái đều an toàn với khả năng điều tiết tăng trưởng, kích thích làm hoa ra nhiều, tăng tỷ lệ đậu quả, hạn chế rụng quả, nâng cao chất lượng nông sản. Đồng thời, cây trái và hoa màu khi thu hoạch ăn sẽ ngon hơn, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Phân wehg loại chai 1L của Tin Cậy giá 140.000đ/L
Phân wehg loại chai 1L của Tin Cậy giá 140.000đ/L – Phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Bởi thế, khi dùng kết hợp 2 loại phân này với nhau sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn. Khi cây đã khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt thì sẽ chống được sự tấn công của sâu bệnh hại đó bà con.

Qua video cùng bài viết của Trang về phục hồi cây mai vàng bị suy sau Tết bằng phân wehg và phân humic đã phần nào giúp bà con giải quyết được vấn đề cây sinh trưởng cành nhánh yếu ớt, bộ rễ kém phát triển, lá vàng vọt, không chịu bung đọt,…

Bà con có thể sử dụng phân humic thôi cũng được, riêng phân wehg thì dùng để bổ trợ thêm. Nếu bà con nào quan tâm đến sản phẩm phân wehg và phân humic hãy để lại bình luận hoặc gọi số điện thoại bên dưới bài viết này, Trang sẽ trả lời ngay ạ. Bà con nhớ đón đọc những bài viết thú vị sắp tới của Trang nhé.

Tác giả: Huyền Trang


Mọi thông tin về “Phục hồi cây mai vàng bị suy sau tết nhờ phân humic và wehg”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo