Phòng Bệnh Và Phục Hồi Cây Bị Bệnh Phát Sinh Từ Đất
1. Cây phát sinh bệnh từ đất

Bệnh hại rất phổ biến trên các vườn cây ăn trái nhất là trong mùa mưa. Bộ rễ dễ bị tổn thương, gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, thậm chí đưa đến chết cây nếu phát hiện trễ.
Vì thế, bà con cần thăm vườn thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh ngay khi những triệu chứng đầu tiên chớm xuất hiện, đồng thời trong quá trình canh tác luôn có những biện pháp phòng sẽ hạn chế sự phát triển bệnh.
Hôm nay, Công ty Tin Cậy chia sẻ đến Quý bà con cách sử dụng Phân sinh học WEHG để xử lý phục hồi cây bị bệnh phát sinh từ đất và phòng bệnh cho cây

Nhằm đa dạng hóa cho sự lựa chọn của bà con, chúng tôi còn cung cấp phân sinh học WEHG với các quy cách nhỏ hơn, bao gồm dạng chai 1 lít và 2 lít.

2. Cách thực hiện:
- Dùng 1 lít WEHG pha với 40 lít nước, khuấy ngược chiều kim đồng hồ cho WEHG hoà tan thật kỹ.
- Dùng 4 lít dung dịch đã pha để xử lý cho 1 cây (40 lít dung dịch xử lý cho 10 cây).
- Cách xử lý: đào 4 lỗ xung quanh theo tán lá cây, vị trí lỗ từ thân cây ra cách 30 cm, đường kính lỗ 5 cm, độ sâu từ 30-60 cm tuỳ theo cây lớn hoặc nhỏ; sau đó đổ dung dịch WEHG đã pha vào từng lỗ.
- Xử lý thêm trên lá: pha 1 lít WEHG với 80 lít nước, phun lên cây vừa đủ ướt.
Chú ý:
- Nếu phát hiện sớm cây bị bệnh thì chúng ta xử lý 2 tuần một lần, xử lý liên tục cho đến khi thấy cây ra lá non hoặc chồi non chứng tỏ cây đã hồi phục thì ngừng xử lý.
- Nếu phát hiện trễ cây đã bị bệnh nặng thì ta xử lý 1 tuần một lần, xử lý liên tục cho đến khi thấy cây ra lá non hoặc chồi non chứng tỏ cây đã hồi phục thì ngừng xử lý.
- Duy trì độ ẩm cho cây trong suốt quá trình xử lý.
- Không được phun khi trời nắng gắt, phun khi sáng sớm hoặc chiều mát.
Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:
- Đạm cá nước ngọt – Phân cá hữu cơ cho nông nghiệp
- Phân đậu nành – Đạm hữu cơ thuỷ phân từ đậu nành
- Phân Humic hữu cơ 95% Acid Powder
- Phân bón sinh học WEHG – 100% thảo mộc thiên nhiên
- Máy đo pH và độ ẩm đất DM15
- Máy đo EC trong đất HI98331
- Chế phẩm sinh học Em Gốc (EM1)
- Chế phẩm sinh học Em AG (Em gốc) chuyên dùng ủ phân
- Chế phẩm vi sinh cho chăn nuôi EM Ani
- Chế phẩm Trichoderma (Bio-TC)
3. Phương pháp trên có thể phục hồi, hạn chế được một số loại sâu bệnh hại như:
- Các loại bệnh ở dưới đất ngay vùng rễ cây làm cho cây bị vàng lá và chết dần do Phytophthora; Pseudomonas; Fusarium,…
- Các loại nấm bệnh gây hại trên lá và thân cây như: bệnh bạc lá (Xanthomonas), đốm vằn (Rhizoctonia), thối đen (Pseudomonas sp), rỉ sắt (Puccinia và Hemileia), thán thư (Collectotrichum), thối trái (Collectotrichum và Fusarium),…
- Các loại sâu hại như: sâu ăn lá (Spodoptera, Leucania, Heliothit); rệp, rầy, bọ xít (Aphis, Niliparvata, Bemisla); các loại sâu đất cắn phá cây con và rễ (Agrotis, Ophiomiza, Plutella).
Mọi thắc mắc về “Phòng bệnh và phục hồi cây bị bệnh phát sinh từ đất”, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY
Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671
Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com
Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com
Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy
Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ
Bài viết liên quan
Cứu Tinh Diệt Mọt Đục Cành Sầu Riêng Vườn Chú 7
Cứu Tinh Diệt Mọt Đục Cành Sầu Riêng Vườn Chú 7 Mọt đục cành đã [...]
Th12
Phun Tạo Mầm Lần 3 Vườn Anh Thuộc Có Gì Khác Biệt?
Phun Tạo Mầm Lần 3 Vườn Anh Thuộc Có Gì Khác Biệt? Tất bật chuẩn [...]
Th12
Kết Quả Bất Ngờ Khi Chuyển Đổi Từ Cao Su Sang Sầu Riêng
Kết Quả Bất Ngờ Khi Chuyển Đổi Từ Cao Su Sang Sầu Riêng Đến với [...]
Th11
Nguyên Nhân Sầu Riêng Chậm Lớn – Giải Pháp Khắc Phục
Nguyên Nhân Sầu Riêng Chậm Lớn – Giải Pháp Khắc Phục Sầu riêng là “Vua [...]
Tương Quan Kích Thích Giữa Rễ – Thân – Lá Sầu Riêng
Tương Quan Kích Thích Giữa Rễ – Thân – Lá Sầu Riêng Cây sầu riêng [...]
Th11
Chủ Động Phòng Trừ Nhện Đỏ Gây Hại
Chủ Động Phòng Trừ Nhện Đỏ Gây Hại Giai đoạn chuyển giao từ mùa mưa [...]
Th11