Trong hoạt động thường ngày và sản xuất nông nghiệp thì không khó để bắt gặp những loài ruồi xuất hiện. Đa số chúng ta khi nhắc đến ruồi là sẽ nghĩ ngay đến con vật trung gian truyền các loại bệnh như: tả, kiết lị,…nhưng bệnh cạnh đó cũng có những loại không gây hại hoặc có ích cho cuộc sống con người như ruồi lính đen hay giúp ích nghiên cứu khoa học: ruồi giấm. Do đó, Tin Cậy sẽ phân biệt 3 loại ruồi phổ biến trong sản xuất hay cuộc sống thường ngày là: Ruồi nhà, ruồi vàng đục trái và ruồi lính đen.

C%C3%A1c lo%E1%BA%A1i ru%E1%BB%93iJPG

Để xét về khía cạnh có ích hay có hại thì phải được xét trên khía cạnh nào và thuộc lĩnh vực nào khi được nhắc tới, do đó bài viết này sẽ nghiên về Nông nghiệp và Sức khỏe con người.

Ruồi nhà

ruồi vàng đục trái - phân biệt 3 loại ruồi

Ruồi vàng đục trái

ru%E1%BB%93i v%C3%A0ng %C4%91%E1%BB%A5c tr%C3%A1i

Ruồi lính đen

ruồi lính đen-phân biệt 3 loại ruồi

Trên đây là những điểm giúp phân biệt 3 loại ruồi cơ bản mà chúng ta thường bắt gặp khi làm nông nghiệp. Hiện nay, nuôi ruồi lính đen kết hợp chăn nuôi (gia cầm, thủy sản..) đang được khá nhiều nhà nông ưa chuộng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bà con có thêm một hướng mới trong mô hình của mình. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ thú vị tiếp theo của Tin Cậy!

 _Minh Cường_

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535      Mobile:  0902 882 247 – 0903 908 671

Email: tincay@tincay.com; minhcuong@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo