Những Loại Thuốc Nào Cần Trong Công Tác Làm Bông Sầu Riêng
Gần 1 tháng trở lại vườn anh Thiết tại Madagui, Lâm Đồng để tiếp tục nghe anh chia sẻ công tác làm bông cần chuẩn bị những gì. Và lần này anh chia sẻ về những loại thuốc dùng trong quá trình làm bông sầu riêng và cách phun xịt theo kinh nghiệm canh tác lâu năm của anh. Bà con đừng bỏ lỡ những video của Nông Nhàn, cùng với bài viết thú vị của Trang nhé.

- Bà con có xem qua vườn anh Thiết thì sầu riêng của anh bước vào năm thứ 9 và đang trong giai đoạn làm bông, chừng tới ăn Tết xong là bắt đầu xổ nhụy rồi.

- Việc tưới nước trước xổ nhụy cứ cách 1 ngày anh tưới 1 lần (tưới vườn đủ ẩm thì ngưng) cho tới lúc xổ nhụy. Giai đoạn này anh cũng đang bổ sung NPK 16-16-16, bỏ gốc cây khoảng 1Kg phân 3 số, định kỳ 20 – 30 ngày đi phân lại.
- Vườn anh Thiết để đọt ra tự nhiên, đi phân và tưới nước mạnh cho nó ra đọt để tới lúc xổ nhụy thì đọt đã già. Trường hợp cây vừa đi đọt lúc xổ nhụy thì bông rụng hết, dinh dưỡng không lấy nuôi bông mà nuôi đọt.
- Anh kết hợp phun Canxi-Bo để dai cuống, không bị rụng bông, kèm trộn chung thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sinh học phòng ngừa rầy bông, rệp sáp, nhện đỏ (xịt định kỳ 8 – 10 ngày).
- Một cây anh có thể để từ 3 – 4 tạ là chuyện bình thường vì trong quá trình chăm sóc anh Thiết luôn tỉ mỉ từng công đoạn, đi thăm vườn thường xuyên, quản lý tốt kỹ thuật chăm sóc để cây luôn khỏe từ bên trong.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:
- Đạm cá nước ngọt – Phân cá hữu cơ cho nông nghiệp
- Phân Humic hữu cơ 95% Acid Powder
- Phân vi sinh EMZ-FUSA nhập khẩu từ Mỹ
- Phân bón sinh học WEHG – 100% thảo mộc thiên nhiên
- Máy đo pH và độ ẩm đất DM15
- Máy đo EC trong đất HI98331
- Chế phẩm sinh học Em Gốc (EM1)
- Chế phẩm sinh học Em AG (Em gốc) chuyên dùng ủ phân
- Men ủ phân cá Protease, giảm mùi hôi khi ủ phân cá
Bài viết này của Trang đã chia sẻ đến quý bà con cách làm bông của vườn anh Thiết. Chúng ta thấy được rằng mỗi nhà nông đều có những cách làm riêng và thú vị, đáng để học hỏi, chắt lọc. Sắp tới sẽ có nhiều bài viết hấp dẫn, kính mong bà con cùng đón đọc nhé.
Tác giả: Huyền Trang
Mọi thắc mắc về “Những loại thuốc nào cần trong công tác làm bông” vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY
Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671
Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com
Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com
Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy
Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ
Bài viết liên quan
Cách Anh Thuộc Nuôi Trái Giai Đoạn Sau Xổ Nhuỵ Đến Trái 60 Ngày Tuổi
Cách Anh Thuộc Nuôi Trái Giai Đoạn Sau Xổ Nhuỵ Đến Trái 60 Ngày Tuổi [...]
Th4
3 Thiết Bị Cần Thiết Cho Nhà Vườn
3 Thiết Bị Cần Thiết Cho Nhà Vườn Để cây trồng phát triển khỏe mạnh, [...]
Th4
Phục Hồi Vườn Sầu Riêng Bị Ảnh Hưởng Sau Hạn Mặn
Phục Hồi Vườn Sầu Riêng Bị Ảnh Hưởng Sau Hạn Mặn Tình hình xâm ngập [...]
Th3
Sượng Cơm, Cháy Múi Sầu Riêng
Sượng Cơm, Cháy Múi Sầu Riêng – Nguyên nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Trong [...]
Th3
Bí Kíp Làm Trái Sầu Riêng Tròn Đều, Xanh Gai
Bí Kíp Làm Trái Sầu Riêng Tròn Đều, Xanh Gai – Vườn Anh Thuộc Sau [...]
Th3
Nâng Cao Chất Lượng Nông Sản Bằng Phân Bón Sinh Học Bio-EMZ
Nâng Cao Chất Lượng Nông Sản Bằng Phân Bón Sinh Học Bio-EMZ Năm 2025 đặt [...]
Th2