Như chúng ta biết, Chlorine là một chất diệt khuẩn hiệu quả, cùng với đặc tính dễ bay hơi nên được ứng dụng trong việc xử lí nước sinh hoạt (nước phôn tênh, nước máy chúng ta hay sử dụng) và trong y tế, cùng một số ngành khác.

Vậy diệt khuẩn cho trái cây bằng Chlorine thế nào?

chuoi su dung phan huu co

diet khuan cho trai cay bang Chlorine copy

Đối với trái cây, nếu bị nhiễm khuẩn, sẽ nhanh bị hỏng và nếu 1 trái bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn phát triển, sẽ lây lan sang những trái khác, gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề. Biết được điều đó, công ty Tin Cậy xin tư vấn công thức diệt khuẩn cho trái cây bằng Chlorine.

0,84g Chlorine + 0,36g Phèn Nhôm + 1 lít Nước ->. Ngâm khoảng dưới 15 phút (bà con nên thử nghiệm vài quả trước khi ngâm). Nếu ngâm quá lâu hay nồng độ cao sẽ khiến vỏ quả bị đen.

Chlorine Niclon 70G
Chlorine Niclon 70G của hãng Tosoh 

Sau khi ngâm diệt khuẩn xong, bà con nên ngâm, rửa lại qua nước sạch lần nước rồi để ráo. Để rửa lượng Chlorine và Phèn Nhôm còn đọng lại trên vỏ quả.

Lưu ý: tỉ lệ pha chế tùy thuộc vào từng loại quả. Với những quả có vỏ mỏng, dễ mẫn cảm có thể dùng tỉ lệ thấp hơn, thời gian ngắn hơn. Nếu là quả có vỏ dày thì tỉ lệ có thể cao hơn.

Bà con có thể mua thêm 1 hộp test Chlorine hãng Sera – Đức để thử nồng độ Chlorine trong dung dịch. Khi thấy thuốc thử vừa chuyển sang vàng là được. Tránh để nồng độ Chlorine quá cao. Đồng thời phải mang các đồ dùng bảo hộ khi sử dụng.

Test Cl Sera (trọn bộ)
Test Clo của hãng Sera.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bà con sẽ có thêm thông tin về việc sử dụng Chlorine để diệt vi khuẩn trên trái cây mà vẫn đảm bảo độ an toàn !

Tin Cậy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo