Hoàn Thành Cơi Đọt Sầu Riêng Xuất Sắc Nhờ Phân Đạm Cá Và Humic Mỹ

Những ngày giữa tháng 8/2022, tuy công việc khá nhiều nhưng Trang vẫn sắp xếp thời gian lên thăm khách hàng thân thuộc của Tin Cậy. Xe bắt đầu khởi hành lúc 6h sáng, theo sau là đầy ấp những can đạm cá 20L, humic Mỹ,…tiện chuyến giao tận nơi cho khách ở khu vực Bù Đốp, Bình Phước.

Gặp anh Lịch – khách hàng đã tin dùng đạm cá và humic Mỹ hơn 1 năm qua, cùng anh đi thăm vườn sầu riêng Thái hơn 200 gốc đã hoàn thành xuất sắc cơi đọt đầu tiên sau thu hoạch.

Hoàn thành cơi đọt sầu riêng xuất sắc nhờ phân đạm cá và humic mỹ
Hoàn thành cơi đọt sầu riêng xuất sắc nhờ phân đạm cá và humic mỹ

Vườn sầu riêng Thái 7 năm của anh Lịch đã hoàn thành cơi đọt 1 sau thu hoạch

Anh chia sẻ do cây lúc trước còn yếu, một phần bón phân không đúng cách nên nhiều cây bị suy kiệt nên vụ rồi anh thu cũng ít và không dám để trái nhiều. Năm nay, anh quyết tâm phục hồi lại, dưỡng cành nhánh chắc khỏe để sẵn sàng làm bông cho vụ 2022 này.

Sau khi cây thu hoạch xong, anh cho cây “nghỉ ngơi” tầm 7 – 10 ngày thì cắt tỉa những cành già yếu, bị bệnh. Đối với những cây còn yếu, anh hạn chế cắt tỉa mà dưỡng cây cho bung tược non sau đó mới dọn cây. Đồng thời quản lý cỏ dại bằng máy cắt sát gốc, tuyệt đối không dùng thuốc diệt cỏ rất có hại về sau.

Cây được ghi nhận có sự thay đổi về dàn lá từ tháng 5 – 7/2022 khi tưới đạm cá và humic Mỹ do Tin Cậy cung cấp
Cây được ghi nhận có sự thay đổi về dàn lá từ tháng 5 – 7/2022 khi tưới đạm cá và humic Mỹ do Tin Cậy cung cấp

Tiếp theo, anh phun phòng ngừa nấm bệnh bằng Coc 85 cho toàn vườn. Sau 2 – 3 ngày bắt đầu bón phân. Anh Lịch bón chủ yếu là đạm cá, humic Mỹ và cân bằng thêm NPK 3 số đều cho cây theo tỷ lệ:

  • Tưới gốc: Pha 3L đạm cá + 0,5Kg humic + (0,5Kg Trichoderma) + (1 – 2Kg NPK 15-15-15 hoặc 16-16-16) + 200L nước. Tưới phân xung quanh tán cây sau đó tưới lại nước để phân thấm sâu hơn .
  • Phun lá: pha 1L đạm cá + 250 gram humic + 200L nước. Xịt ướt hết tán cây (có thể pha chung với thuốc rầy phun cùng lúc để tiết kiệm công phun).

=> Định kì 25 ngày – 1 tháng tưới gốc 1 lần kết hợp phun lá 2 lần.

Lá to, bóng, dày hơn sau phục hồi bằng đạm cá và humic Mỹ
Lá to, bóng, dày hơn sau phục hồi bằng đạm cá và humic Mỹ
Hấp thu đầy đủ dinh dưỡng cây bắt đầu bung tược non
Hấp thu đầy đủ dinh dưỡng cây bắt đầu bung tược non

 

Về chế độ nước tưới thì trời nắng ráo tầm 2 – 3 ngày anh tưới 1 lần, tưới đủ ẩm. Vườn anh không lắp đặt hệ thống tưới tự động mà dùng vòi bơm tưới từng gốc. Cách tưới này cũng có ưu điểm là sẽ điều chỉnh được lượng nước tưới cũng như phân bón phù hợp cho từng gốc.

Vườn anh sau hơn 40 ngày tưới đạm cá, humic Mỹ và NPK đã hoàn thành cơi đọt đầu tiên, nhìn toàn vườn trăm cây đều như một. Quả là điều tuyệt vời.

Bộ 3 giúp cây phát triển khỏe gồm: Phân đạm cá nước ngọt – Humic Mỹ - Trichoderma do Tin Cậy cung cấp
Bộ 3 giúp cây phát triển khỏe gồm: Phân đạm cá nước ngọt – Humic Mỹ – Trichoderma do Tin Cậy cung cấp

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Cùng dạo quanh vườn dăm ba vòng, ngước nhìn những tàn lá sầu riêng xanh mơn mởn, chân len lỏi qua những đám cỏ xanh rì “ăn” chung nguồn đạm đầy dinh dưỡng mà lớn nhanh không kịp cắt.

Trang ngồi xuống một gốc sầu riêng, tay thì bới lớp đất sỏi đầy mùn do giun nhiều vô kể, thấy đâu đó từng rễ tơ trắng phiếu mọc chen chúc cùng cỏ dại. Những chùm rễ đầy sức sống, chúng vươn lên như tự hào khoe rằng: “Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi được no bụng mỗi ngày bằng những dưỡng chất tinh túy từ thiên nhiên”.

Đúng vậy, khu vườn của chúng ta trở nên xinh đẹp hơn khi được cân bằng nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ phân hữu cơ thay vì “thức ăn công nghiệp”. Mỗi nhà vườn, ai cùng có những bí quyết riêng, mỗi người trong chúng ta góp ý hay một chút để nền nông nghiệp nước nhà ngày càng vượt trội, ngày càng vươn xa.

Tác giả: Huyền Trang

Mọi thắc mắc về “Hoàn thành cơi đọt sầu riêng xuất sắc nhờ phân đạm cá và humic mỹ”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo