Bệnh nổi đầu trên tôm là một tình trạng bệnh xảy ra do rất nhiều nguyên nhân mà biểu hiện chính là tôm nổi đầu trên mặt nước, tấp mé bờ. Bệnh này có thể gây ra tình trạng tôm yếu và chết rải rác, có thể chết hàng loạt nếu như bà con mình không phát hiện sớm, không xác định đúng nguyên nhân và kịp thời xử lý.

BỆNH NỔI ĐẦU TRÊN TÔM

Trong bài viết này, Tin Cậy xin cùng chia sẻ đến quý bà con mình chủ đề xoay quanh bệnh nổi đầu thường xảy ra trên tôm, những dấu hiệu nào sớm nhận biết? Nguyên nhân bệnh từ đâu? Và những phương pháp xử lý nào hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được Tin Cậy giải đáp cho bà con mình trong bài viết này nhé.

VẤN ĐỀ ĐẦU TIÊN LÀ CÓ NHỮNG CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÁT HIỆN TÔM CÓ DẤU HIỆU NỔI ĐẦU NÀO: (Biểu hiện của bệnh)

BỆNH NỔI ĐẦU TRÊN TÔM

VẬY THEO BÀ CON NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG NỔI ĐẦU TRÊN TÔM?

tom 16

BỆNH NỔI ĐẦU TRÊN TÔM

KHI BỆNH ĐÃ XẢY RA, BÀ CON MÌNH NÊN LÀM GÌ KHI TÔM NỔI ĐẦU?

Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp quá trình xử lý đạt hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn, còn nếu không biết chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị, không hiệu quả do không xác định đúng nguyên nhân, mà còn có thể gây những thiệt hại đáng tiếc nếu không xử lý kịp thời.

Do bệnh nổi đầu có biểu hiện giống nhau nhưng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó yêu cầu bà con mình nên phát hiện xem cụ thể nguyên nhân gây bệnh nào, đây là việc làm yêu cầu sự tinh ý, chịu khó tìm đúng nguyên nhân gây bệnh thì việc xử lý sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

tom5

VẬY KHI TÔM NỔI ĐẦU, BÀ CON MÌNH NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

tom6 tom7 tom8 tom10 tom11 tom12

CHÚNG TA NÊN LÀM SAO ĐỂ HẠN CHẾ VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH TÔM NỔI ĐẦU NÀY?

tom13 tom14 tom15

Trên đây cũng là tất cả những vấn đề xoay quanh bệnh nổi đầu trên tôm mà Tin Cậy chia sẻ đến quý bà con mình. Từ đây, Tin Cậy hi vọng rằng có thể giúp thêm cho bà con mình hiểu thêm về bệnh này, cũng như phát hiện sớm bệnh đồng thời thực hiện các biện pháp phòng và trị bệnh hiệu quả nhất cho ao nuôi của mình.

Từ đó, có thể hạn chế và không xảy ra bệnh này trong ao của bà con, tôm nuôi của mình sẽ sinh trưởng và phát triển tốt từ đầu vụ đến khi thu hoạch, đạt năng suất và chất lượng tốt nhất, mang về hiệu quả và lợi nhuận cao nhất.

BỆNH NỔI ĐẦU TRÊN TÔM

TIN CẬY HI VỌNG CÙNG BÀ CON MANG ĐẾN NHỮNG VỤ NUÔI TÔM THÀNH CÔNG VÀ THẮNG LỢI NHÉ!

Mọi thông tin chi tiết, Quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535    Mobile: 0902882249 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo