Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Hồng Bằng Phân Đạm Cá

Tin Cậy may mắn khi có những khách hàng hết sức nhiệt tình chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm quý báu về trồng trọt chẳng hạn như sầu riêng, bưởi, cam,…và giờ có cả trên cây kiểng nữa.

Tin Cậy xin gửi lời cảm ơn đến Anh Lam – Sông Lam Garden đã có những chia sẻ thực tế về cách bón phân đạm cá cho hoa hồng trồng kinh doanh như thế nào. Quý anh/chị đam mê hoa hồng đừng đọc dở bài viết này mà hãy thưởng thức tới tận cùng trang nhé.

Một trong những cây hoa hồng leo vườn anh Lam
Một trong những cây hoa hồng leo vườn anh Lam – Bí quyết chăm sóc hoa hồng bằng phân đạm cá

Anh Lam kể lúc trước chỉ trồng khoảng 100 gốc hoa hồng, chủ yếu là hồng leo để thưởng thức hoa làm thú vui là chính, nhưng vì ngày càng mê và muốn mở rộng để kinh doanh nên anh đã đầu tư hẳn 200 gốc nữa, tổng cộng là hơn 300 gốc hồng hiện tại.

Ôi chao! Con số ấn tượng nhỉ. Hỏi anh về cách bón phân cho hoa hồng thế nào, anh cũng rất nhiệt tình chia sẻ. Vườn anh đang sử dụng phân đạm cá của Tin Cậy làm nguồn cung cấp đạm cho hoa hồng. Cụ thể như sau:

  • Pha 150mL phân đạm cá + 20L nước. Bón 2 – 3 tuần/ lần, tùy tình trạng của cây hoa hồng. Anh cũng bổ sung thêm phân humic định kì 1 tuần/lần. Cây đủ đạm thì những chồi non sẽ có màu huyết dụ (như hình bên dưới).
Chồi non hoa hồng có màu huyết dụ khi bón đủ đạm
Chồi non hoa hồng có màu huyết dụ khi bón đủ đạm
  • Tưới phân vào sáng sớm. Theo anh thì chiều hôm trước khi tưới phân đừng tưới nước, hãy để giá thể khô để tăng hiệu quả hấp thụ phân bón vì lúc này vò rễ đang cần nước nên sẽ hút nhanh hơn.

Chú ý: Khi cây bắt đầu mang nụ thì không bổ sung đạm vì sẽ làm hoa mau tàn, lúc này chỉ bón kali. Trước hoặc sau 3 ngày khi cắt tỉa hoa thì bón đạm trở lại, đồng thời sau 10 ngày thì bón thêm phân lân và vi lượng.

Phân đạm cá và humic của Tin Cậy cung cấp
Phân đạm cá và humic của Tin Cậy cung cấp – Bí quyết chăm sóc hoa hồng bằng đạm cá

Ngoài việc bón phân tưới nước còn phải quản lý tốt vấn đề sâu bệnh hại để cây sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện nhất. Thế mới thấy sự cực khổ của người làm nông, chân lắm tay bùn nhưng rất vui và hạnh phúc khi được nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình lớn lên từng ngày.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Bên cạnh đó thì quý bà con, anh/chị muốn tìm hiểu thêm về phân đạm cá cũng như các dòng phân liên quan thì Trang có đính kèm link sản phẩm bên dưới. Hãy liên hệ số điện thoại hoặc để lại bình luận dưới bài viết, Công ty sẽ không để quý bà con đợi lâu nhé. Và đừng quên đón đọc những bài viết thú vị sắp tới của Trang.

Tác giả: Huyền Trang

Mọi thắc mắc về “Bí quyết chăm sóc hoa hồng bằng phân đạm cá”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo