Hiện nay, nền sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang dần thay đổi theo hướng tiến bộ, an toàn, thân thiện với con người và môi trường. Góp phần cải thiện thu nhập của bà con nông dân và mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước. Trong đó, bón phân là một trong những biện pháp kỹ thuật được thực hiện phổ biến. Thường mang lại hiệu quả lớn, nhưng cũng chiếm phần khá cao trong chi phí sản xuất nông nghiệp.

vườn cà chua bón bằng phân emz Hằng năm nước ta phải nhập về 2 triệu tấn phân. Trong đó nhập 90% là phân có hàm lượng Nito, 30% phân có hàm lượng P2O5 và 100% phân có hàm lượng K2O. Nhưng một bộ phận bà con nông dân bón phân thiếu khoa học đã gây lãng phí. Làm rửa trôi và bay hơi hết 1,2 – 1,3 tấn phân mỗi năm. Vì vậy, mỗi năm nếu tăng hiệu quả sử dụng phân bón lên 3% thì sẽ tiết kiệm được 100 nghìn tấn phân. Giúp giảm chi phí đầu tư và tăng hiệu quả kinh tế.

Do đó, bón phân hợp lí là việc vô cùng quan trọng để đáp ứng cho một nền nông nghiệp tiến bộ và hiện đại. Nhận thấy được sự quan trọng và cấp thiết của vấn đề này. Công ty CP ĐT TM DV Tin Cậy trình bày một số nguyên tắc bón phân hợp lí để quý bà con tham khảo như sau:

1/ Bón phân hợp lý cho cây

Là tìm mọi cách để phối hợp tốt với thiên nhiên để tạo ra sản phẩm có ích cho con người. Chứ không phải là chinh phục, là áp đặt ý muốn của con người lên thiên nhiên. Quan trọng nhất là các yếu tố: khí hậu, đất đai và nguồn nước có ảnh hưởng đến chiều hướng tác động và hiệu quả của phân bón. Lựa chọn đúng loại phân, dạng phân và thời vụ bón hợp lý có thể nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón.

2/ Bón phân cân đối,

Cung cấp cho cây trồng đúng các chất dinh dưỡng thiết yếu. Đủ liều lượng, tỷ lệ thích hợp. Thời gian bón hợp lý cho từng đối tượng cây trồng, đất, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ cụ thể, đảm bảo năng suất.

3/ Cần thường xuyên quan sát và đúc rút kinh nghiệm.

Học hỏi thêm từ thực tiễn sản xuất với sự thay đổi thời tiết, khí hậu theo từng mùa vụ, từng năm. Cách thức sản xuất kết hợp với những hiểu biết khoa học. Những kết quả của nghiên cứu khảo nghiệm giúp chúng ta ngày càng nâng cao mức độ hợp lý của việc bón phân.

4/ Cân bằng hệ sinh thái

Cây trồng sinh trưởng và phát triển trong thiên nhiên với nhiều yếu tố cấu thành nên việc bón phân chú ý đảm bảo sự cân bằng hệ sinh thái. Giúp cho vi sinh đất hoạt động và các loài thiên địch phát triển trong mức cho phép để bảo vệ cây trồng.

5/ Liên kết giữa các ngành/ lĩnh vực:

Cần có sự liên kết, giao thoa, sự liên ngành của một số lĩnh vực khoa học khác nhau: khoa học, nông hóa, thổ nhưỡng, phân bón, sinh học và môi trường. Để nghiên cứu ra cách bón phân hợp lí cho năng suất, chất lượng cao cho cây trồng.

6/ Chú trọng kỹ thuật canh tác

Cây trồng sinh trưởng, phát triển và tạo ra năng suất, chất lượng cao hay thấp, một phần nhờ vào các kĩ thuật canh tác. Do đó, khi bón phân phải kết hợp các biện pháp kĩ thuật khác như: kiểm tra pH đất xác định thời điểm bón phân phù hợp, vun xới, làm cỏ, tưới nước… Để tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

7/ Bón phân phù hợp với hoạt động bình thường của hệ sinh thái nông nghiệp.

Bón phân không hợp lý sẽ gặp phải phản ứng chống lại của hệ sinh thái đồng ruộng. Dẫn đến những hậu quả xấu, gây mất cân bằng sinh thái và ô nhiễm môi trường.

8/ Tạo thể thống nhất hữu cơ

Trong nông nghiệp, không thể cải thiện thể hữu cơ thống nhất. Chỉ bằng cách thay thế từng bộ phận của thể đó. Bón phân hợp lý là có tính toán đầy đủ đến các yếu tố trong hệ sinh thái. Tạo sự hài hoà trong toàn bộ hệ sinh thái đồng ruộng. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động của toàn bộ hệ sinh thái hướng tới việc tạo ra năng suất cao.

9/ Đảm bảo môi trường trong lành/ thân thiện

Bón phân hợp lý không những phát huy đến mức cao hiệu quả của phân bón mà còn đảm bảo cho môi trường trong lành. Thúc đẩy nông nghiệp phát triển theo hướng tiến bộ. Nông nghiệp tiến bộ là nền nông nghiệp vừa đủ cung cấp cho con người cả về số lượng và chất lượng. Không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng. Đồng thời bồi dưỡng và cải tạo tài nguyên đất và các nguồn lợi khác trong thiên nhiên.

10/ Cần có cách nhìn toàn diện và thay đổi khi cần thiết để phù hợp với thực tiễn sản xuất.

Bón phân hợp lý là tìm ra những kết luận từ việc phân tích toàn diện hệ sinh thái nông nghiệp. Phân tích thực chất các hiện tượng đã diễn ra. Dự báo những hiện tượng và trạng thái có thể xuất hiện trong vụ tới. Để đề ra giải pháp bón phân mang lại hiệu quả cao nhất về kinh tế, xã hội cũng như môi trường.

Bón phân, giữ ẩm cho đất

Với 10 nguyên tắc bón phân hợp lí. Công ty CP ĐT TM DV Tin Cậy rất mong bà con sẽ có phương pháp bón phân đúng kĩ thuật, khoa học. Vừa tiết kiệm để vừa cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng vừa bồi dưỡng và cải tạo nguồn tài nguyên quý giá nhất trong sản xuất nông nghiệp là đất. Để đảm bảo canh tác trong một nền nông nghiệp tiến bộ. Với sự đòi hỏi cao về kĩ thuật bón phân. Cần có những loại máy móc hỗ trợ và những loại phân bón an toàn và thân thiện với môi trường. Quý bà con có thể tìm và lựa chọn ở Công ty chúng tôi.

Các loại máy hỗ trợ trong kĩ thuật bón phân hợp lí:

  • Các loại máy đo pH đất của hãng Takemura – Nhật Bản. Với thao tác gọn nhẹ, dễ sử dụng rất thích hợp xác định giá trị pH và độ ẩm đất. Để xác định thời điểm bón phần hợp lí. Cung cấp kịp thời các chất dinh dưỡng cho cây trồng.
Đồng hồ đo Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-5
Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-5
Cắm máy đo pH Takemura DM-15 sao cho ngập cả 3 vòng kim loại
máy đo pH  và độ ẩm đất Takemura DM-15
Thang đo pH đất Takemura DM-13
Thang đo pH đất Takemura DM-13
do pH da voi may Hi98331
Máy đo EC trong đất Hi 98331
máy phân tích hàm lượng N-P-K Palintest SKW400
máy phân tích hàm lượng N-P-K Palintest SKW400
  • Các loại phân có nguồn gốc vi sinh vật có tác dụng bồi dưỡng, cải tạo độ phì nhiêu cho đất. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng khả năng chống chịu. An toàn cho người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường:
trọn bộ sản phẩm phân bón Green Life

Trọn bộ phân bón Green life gồm: chế

phẩm vi sinh vật Eco – probi, phân hữu

cơ vi sinh gà dạng bột và dạng viên,

phân hữu cơ vi sinh gà xử lí đất.

che pham EM1

Chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EM gốc (EM1)

– Hãng sản xuất: EMRO – Việt Nam

– Giá: 1.300.000 đồng/can (đã bao gồm VAT)

– Quy cách 20 lít/ can (20kg)

Với những sản phẩm mà Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Tin Cậy cung cấp. Rất mong quý bà con sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện canh tác và có một vụ mùa bội thu, được giá.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, đường số 3, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535   – Mobile: 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *