Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tin Cậy

XỬ LÝ NƯỚC Ô NHIỄM KHẨN CẤP TRONG AO NUÔI BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC

Xử lý nước ô nhiễm khẩn cấp bằng chế phẩm sinh học là phương thức an toàn cho ao nuôi thủy sản của quý ba con. Vấn nạn nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng trong các ao, hồ cá là một vấn đề nhức nhối và gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi, đặc biệt là những người kinh doanh mô hình câu cá giải trí.

Thực trạng ao khách hàng của Tin Cậy

Điển hình như mô hình câu cá giải trí, quán ăn gia đình Cây Sung của anh Tùng ở số 128 Đường 11, Khu phố 4, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức kinh doanh đã nhiều năm nay với lượng khách mỗi ngày rất nhiều, kinh doanh rất phát triển. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cấp từ kênh cấp xảy ra nghiêm trọng hơn, dẫn đến việc nước được cấp vào ao cũng ô nhiễm theo, không có cách nào xử lý triệt để hết.

Ao của Anh có diện tích khoảng 2.500m2, sâu khoảng 1,5m, ao thả nhiều loài cá như cá tra, cá trê, cá chim… để phục vụ cho thú vui tiêu khiển cho những người đam mê câu cá giải trí, kích cỡ cá khi thả vào khoảng 2-3 kg/ 1 con tùy loại cá.

Mô hình câu cá giải trí, quán ăn gia đình Cây Sung

Vấn đề ô nhiễm

Nhưng hiện nay, nguồn nước trong ao bị ô nhiễm nghiệm trọng dẫn đến việc chất lượng nước trong ao bị biến đổi, ao dơ, kim loại nặng rất nhiều, phèn và gây hiện tượng cá bị chết.

Và tình cờ Anh Tùng được một người quen cho số điện thoại của công ty Tin Cậy, biết được sản phẩm vi sinh chuyên xử lý vấn đề ô nhiễm ao nuôi EM AQUA,  Anh gọi và nhờ công ty mang sản phẩm và nhờ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng cho Anh.

Để giúp Anh Tùng giải quyết tình trạng này, Công ty Tin Cậy cho 2 bạn kỹ thuật đến ao của Anh xem xét tình hình, xác định nguyên nhân và cách giải quyết. Sau khi đi một vòng kiểm tra, xác định ao của Anh bị ô nhiễm và có hiện tượng kim loại nặng do nguồn nước cấp tù sông tích tụ lâu ngày gây ô nhiễm nghiêm trong ao của Anh.

Hướng xử lý

Để giải quyết tình trang cấp bách này, kỹ thuật của công ty hướng dẫn Anh xử lý trực tiếp chế phẩm sinh học EM AQUA như sau: (Áp dụng công thức 1 lít EM  AQUA cho 1000m3)

  • Pha 4 lít EM AQUA với khoảng 40 lít nước, sau đó tạt trược tiếp đều xuống ao khoảng 4000m3 ao của Anh, thời điểm xử lý tốt nhất là khoảng 10h sáng.
  • Đồng thời hướng dẫn Anh Tùng cách ủ tăng sinh EM AQUA này thành dạng EM2 thứ cấp để phần nào tiết kiệm được chi phí và tăng năng suất xứ lý ô nhiễm trong ao cá của Anh.
  • Việc ủ tăng sinh như vậy sẽ làm gia tăng lượng vi sinh vật có lợi gấp nhiều lần, sẽ hiệu quả cao hơn nhiều so với tạt trực tiếp, nhưng thời gian ủ từ 5-7 ngày, do đó để xử lý khẩn cấp tình trạng ô nhiễm này, vừa hướng dẫn cho Anh tạt trực tiếp để nhanh chóng xử lý, đồng thời ủ để tăng cường xử lý cho những lần tiếp theo.
  • Công thức ủ như sau: Dùng 1 lít EM AQUA + 1 lít mật rỉ đường + 150ml nước mắm + Nước sạch = 30 lít EM2 thứ cấp.
Lấy 1 lít mật rỉ đường
lấy 1 lít EM-aqua
lấy 150ml nước mắm
Nguyên liệu đã chuẩn bị

Các bước tiến hành

  • Lần lượt cho mật rỉ đường vào trước can 30 lít đã chứa khoảng 5 lít nước
  • Tiếp theo dùng dụng cụ khuấy để cho hòa tan hết mật rỉ đường
  • Kế tiếp, cho 1 lít EM AQUA vào can
  • Sau đó cho 150 ml nước mắm vào can
  • Cuối cùng, cho nước sạch vào cho đầy can 30 lít và ủ kín trong vòng 5-7 ngày thì sử dụng được

Sau khi ủ xong 5-7 ngày, EM2 sẽ có mùi men thơm chua ngọt, có màu nâu đất nhạt và có 1 lớp men trên bề mặtthi thành công, và hướng dẫn Anh Tùng tạt khoảng 10 lít đã ủ, pha nước sạch để tạt cho ao của Anh, thời điểm tạt tốt nhất là khoảng 10h sáng và định kỳ khoảng 3-4 ngày lặp lại một lần thì tình trạng ô nhiễm sẽ được giải quyết triệt để.

Lời kết

Quý bà con có thể tham khảo thêm về chế phẩm sinh học EM AQUA và mật rỉ đường của công ty Tin Cậy tại: https://tincay.com/san-pham/che-pham-sinh-hoc-eco-probi-em-aqua/https://tincay.com/san-pham/ri-mat-duong/

Hi vọng rằng, với sự hỗ trợ tận tình như thế từ Tin Cậy, Anh Tùng sẽ xử lý được tình trạng ô nhiễm của ao câu cá giải tría của mình để ngày càng thu hút nhiều khách hơn nữa. Và Tin Cậy sẽ luôn theo sát và sẽ đến ao của Anh thường xuyên để đồng hành cùng anh giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm này.

Mọi ý kiến góp ý, cần tư vấn hỗ trợ hoặc có những thắc mắc về sản phẩm, Quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0903 908 671 –0902 882 249

Email: kinhdoanh@tincay.com – tincay@tincay.com – tincaygroup@gmail.com

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.

Translate »