Hệ vi sinh vật đường ruột của tôm cũng có thể được xem là một thành phần trong cơ thể chúng. Có thể xem là thành phần vô cùng quan trọng vì chúng sẽ quyết định hiệu quả của quá trình tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng của tôm. Ngoài ra, còn giúp cải thiện hệ miễn dịch của tôm giúp tôm vượt qua được các mầm bệnh.

quan sát đường ruột tôm nuôi

Đường ruột tôm khỏe nhờ hệ vi sinh có lợi

Thành phần của men tiêu hóa thường là các dòng men Bacillus như: Bacillus Subtillis, Bacillus Licheniformis,…ngoài ra còn có Saccharomyces và chất đệm là men vi sinh chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện hoạt động đường ruột của tôm. Trong không gian sống chật hẹp ở đường ruột, ngoài lợi khuẩn, thì còn có sự hiện diện của rất nhiều vi khuẩn có hại, chờ thời cơ để gây bệnh. Nhưng nếu đường ruột tôm được bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có lợi thì chúng sẽ cạnh tranh về vị trí bám và di dưỡng với các vi sinh vật có hại này giúp giảm nguy cơ mầm bệnh trên tôm.

Dòng men tiêu hóa tiêu biểu:

Dòng men tiêu hóa men tiêu hóa BIO-PRONEW (BIO-TC1 DB) có chứa đầy đủ các thành phần vi sinh vật có lợi thuộc dòng khuẩn Bacillus giúp bổ trợ rất tốt cho đường ruột của tôm. Ngoài ra, còn có công dụng như:

+ Tạo hệ vi sinh có lợi cho đường ruột tôm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại bằng phương pháp cạnh tranh di dưỡng và vị trí bám trong thành đường ruột.

+ Bảo vệ ruột tôm phòng ngừa các bệnh đường ruột, kích thích miễn dịch.

+ Kích thích tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng cho tôm, giúp ruột tôm to, thẳng đều.

men tiêu hóa bio-tc1 cho đường ruột của tôm khỏe mạnh

BIO-TC1 DB Men tiêu hóa cho tôm

đường ruột của tôm khỏe mạnh

Bổ sung men tiêu hóa giúp kích thích sự hấp thu dinh dưỡng của tôm giúp tôm khỏe mạnh

Cơ chế hỗ trợ đường ruột của men tiêu hóa BIO-TC1:

– Những vi sinh vật có lợi khi được hấp thu vào đường ruột, sẽ sản xuất một số enzyme như: amylase, protease, các vitamin B, K, kích thích nhanh quá trình tiêu hóa, hỗ trợ việc phân giải các hợp chất phức tạp, giúp cho sự hấp thu dinh dưỡng diễn ra một cách dễ dàng hơn, giảm đáng kể hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR). Hoạt động của vi sinh vật có lợi này cũng sẽ giúp thành ruột tôm trở nên vững chắc, xây dựng lên một hàng rào bảo vệ kiên cố cho các thành phần bên trong không bị vi khuẩn có hại xâm nhập.

Cách để men tiêu hóa BIO-TC1 DB đạt hiệu quả cao hơn:

– Hệ tiêu hóa của tôm bắt đầu phát triển và hoạt động mạnh ngay từ giai đoạn tôm post là giai đoạn mà bà con thả nuôi. Nên việc chúng ta bổ sung ngay các vi sinh vật có lợi vào hệ tiêu hóa của tôm để việc phòng ngừa vi khuẩn gây hại cũng như việc hấp thu dinh dưỡng diễn ra hiệu quả nhất giúp tôm tăng trưởng và phát triển nhanh chóng.

– Ngay từ đầu vụ nên cho ăn BIO-TC1 mỗi ngày 2 cử sáng và trưa, 1-2g/1kg thức ăn như vậy sẽ duy trì được liên tục hệ vi sinh đường ruột của tôm, phòng được các trường hợp tôm mắc bệnh về đường tiêu hóa ở những ngày nuôi đầu lúc tôm yếu nhất. BIO-TC1 với mật độ vi sinh dày đặt sẽ giúp cho hệ vi sinh đường ruột hạn chế được vi khuẩn có hại, vì khi cung cấp BIO-TC1 với hệ vi sinh Bacillus bám đầy trên thành đường ruột cũng như cạnh tranh dinh dưỡng với vi khuẩn có hại làm hạn  chế vi khuẩn có hại phát triển.

Cách sử dụng:

  • Cho cá: trộn 1kg BIO-PRONEW BIO-TC1 DB với 1 tấn thức ăn.
  • Cho tôm: trộn 1kg BIO-PRONEW BIO-TC1 DB với 200kg thức ăn.

Cho tôm ăn ngày 2 cử sáng và trưa, cho ăn khi bắt đầu thả tôm.

tôm phát triển khỏe mạnh nhờ men tiêu hóa

Tác giả: Lâm Hiệp

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Mọi thắc mắc về chế phẩm vi sinh EM-AQUA, EM1 cho Thủy sản quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0902 650 369 –  (028) 2253 3535  – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Facebook: https://www.facebook.com/webthuysan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *