Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tin Cậy

THỜI TIẾT THẤT THƯỜNG – NUÔI CÁ LAO ĐAO GIỜ PHẢI LÀM SAO? – TIN CẬY GIẢI ĐÁP

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 âm lịch, khi thời tiết dần chuyển mùa từ mùa nắng sang mùa mưa, thì sẽ thay đổi rất thất thường, nhiệt độ thay đổi đột ngột và môi trường ao nuôi biến động theo ngày và đêm… tất cả sự phát triển của cá nuôi trong ao đều bị ảnh hưởng. Các hiện tượng có thể xảy ra như: thiếu oxy hòa tan vào sáng sớm, sức đề kháng của cá yếu tạo điều kiện cho mầm bệnh tấn công, cá chậm tăng trưởng và phát triển, có thể chết rải rác hoặc hàng loạt nếu biến động thời tiết cao.

Do đó đây là thời điểm đặc biệt quan trọng để bà con nhận biết và có kế hoạch chăm sóc tốt cá nuôi trong ao của mình, tránh những thiệt hại đáng tiếc không mong muốn có thể xảy ra. Nhưng chăm sóc như thế nào mới đúng, hôm nay Tin Cậy xin chia sẻ cho bà con một vài thông tin hữu ích dưới đây.

Một số thiệt hại nặng nề do diễn biến thất thường của thời tiết trong những tháng chuyển mùa:

Vậy thì trong thời gian chuyển mùa này, quý bà con mình phải làm sao để giảm thiểu tối đa nhất những thiệt hại do thời tiết thất thường gây ra?

Như bà con đã biết, bầu không khí hiện tại của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, khi nắng nóng liên tục mà bất ngờ có mưa xuống, trong không khí có sẵn oxit acid kết hợp với nước mưa tạo nên acid và khi nước mưa rơi xuống ao, chính acid trong nước mưa sẽ thấm vào ao, lúc này trong ao pH sẽ biến đổi đột ngột, nước chua và sức khỏe của cá sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, cá sẽ sợ, nằm đáy bùn, bỏ ăn và có thể chết hàng loạt.

 • Để xử lý vấn đề này, bà con mình có 2 cách:

 • Ngoài ra, một giải pháp hiệu quả nữa đó chính là sử dụng NOVA-ANTI SHOCK FISH để giảm sốc đột ngột cho cá nuôi

 • Nhờ cung cấp nhiều vitamin và acid amin thiết yếu như:

 • NOVA-ANTI SHOCK FISH sẽ mang đến những công dụng, hiểu quả như sau:

 • Để sử dụng sản phẩm được hiệu quả nhất, trong thời điểm thay đổi thời tiết như hiện nay, quý bà con mình sử dụng như sau:

Nhờ cung cấp dược chất Yucca Schidigera có nguồn gốc từ cây Yucca Thuộc họ Agavaceae và là cây loài bản địa ở Mexico, là dòng cây bản địa ở sa mạc Mojave và sa mạc Sonoran được chứng minh là rất hiệu quả trong nuôi trông thủy sản nhờ những tác dụng như:

 • Để đạt được hiệu quả cao nhất, bà con mình sử dụng như sau:

 • Trong giai đoạn này, chất lượng nước trong ao luôn biến đổi liên tục, những thông số các chỉ tiêu chất lượng nước cũng từ đó mà thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nuôi. Cá rất dễ bị sốc môi trường nước, dẫn đến hiện tượng cá chết rải rác hoặc hàng loạt, do đó, Tin Cậy khuyên bà con mình nên sử dụng Chế phẩm sinh học EM AQUA để giúp ổn định chất lượng môi trường nước.

 • Để sử dụng hiệu quả chế phẩm sinh học EM AQUA này, bà còn mình có 2 phương pháp sử dụng:

 • Ngoài ra, để cắt tảo thì bà con mình sử dụng EM thứ cấp này tạt vào ban đêm lúc 7-8h tối với liều lượng khoảng 10-15 lít. Để chi tiết hơn, Quý bà con có thể xem thêm tham khảo tại: https://tincay.com/tao-trong-ao-nuoi-va-cac-bien-phap-xu-ly/
 • Ở thời điểm nhạy cảm này, mưa lớn sau khi năng liên tục rất dễ gây ra hiện tượng sụp tảo, dẫn đến ao xảy ra tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng (do trong tảo là nguồn cung cấp 80% oxy trong ao nuôi) điều này rất dễ làm sốc cá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏa của cá, gây chết hàng loạt.
 • Tảo tàn làm cho bề mặt nước ao bị nhớt, dẫn đến làm tăng sức căng bề mặt nước, do đó những khí độc dưới đáy ao không thể nào khuếch tán được, bị giữ lại trong ao trong đó có khí metan (CH4) gây độc cho hô hấp của cá.

 • Do đó, bà con nên cung cấp thêm oxy vào ao nuôi bằng cách sử dụng NOVA-OXYGEN:

 • Nhờ đó trong ao luôn đầy đủ oxy hòa tan dù thời tiết có biến đổi như thế nào, cá sẽ tăng cường sức đề kháng và miễn dịch tốt, hô hấp tốt, sẽ vượt qua được những khó khăn của thời tiết.
 • Kết hợp với việc sử dụng men vi sinh EM1 định kỳ để gây màu nước, ổn định tảo, tránh hiện tượng tảo tàn bằng cách sử dụng EM1 ủ tăng sinh thành dạng EM2 thứ cấp:

 • Sau đó định kỳ 3-5 ngày tạt 5-10 lít cho 1000m3 vào lúc 9 -10h sáng sẽ giúp ổn định chất lượng nước và ổn định tảo, gây màu nước và giúp ao nuôi luôn sạch sẽ.

Có một lưu ý nữa đó chính là việc bà con không nuôi với mật độ quá dày, thời gian giữa các vụ nuôi quá ngắn, cải tạo ao không tốt dẫn đến những vụ nuôi sau có tỷ lệ thành công rất thấp, cá có sức đề kháng yếu, rất dễ sốc khi thời tiết thay đổi bất thường. Do đó, bà con nên:

Trên đây là những chia sẻ mà Tin Cậy muốn gửi đến cho bà con mình biết cách lựa chọn những sản phẩm để có thể xử lý được những khó khăn trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Hi vọng rằng, bà con mình sẽ luôn thành công trong nghề nuôi cá và tăng năng suất, chât lượng và lợi nhuận của mình.

Mọi chi tiết về sản phẩm cũng như những chia sẻ góp ý, xin quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 249 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.comtincay@tincay.comtincaygroup@gmail.com

 

 

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.

Translate »