Phân Biệt Chế Phẩm Sinh Học EM1 Và EM2

Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2 hiện vẫn đang còn là khúc mắc cho một số bà con. Nói đến Chế phẩm sinh học EM1, có lẽ rất nhiều bà con nuôi thủy sản đã biết đến do những công dụng tuyệt vời của nó mang đến cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ việc cung cấp những vi sinh vật có lợi (hơn 80 loài thuộc các nhóm vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc) để giải quyết tất cả các tình trạng xấu thường xảy ra trong ao nuôi thủy sản của bà con

→ Tham khảo chi tiết sản phẩm: Chế phẩm sinh học EM1

Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2

Một số tình trạng xấu thường gặp trong ao nuôi

Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2 – Các ưu điểm vượt trội của EM1

Với những ưu điểm tuyệt vời đó, Chế phẩm sinh học EM1 hiện đang được lựa chọn sử dụng và mang lại những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, có một số bà con gửi câu hỏi thắc mắc về cho công ty Tin Cậy là có nghe tới chế phẩm sinh học EM2, vậy sự khác nhau giữa Chế phẩm sinh học EM1 và EM2 là như thế nào? Tin Cậy xin giải đáp chi tiết thắc mắc của bà con qua bài viết này để bà con sử dụng hiệu quả nhất trong nghề nuôi tôm

Cơ chế tác động của chế phẩm sinh học EM1

Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2

Tìm hiểu về chế phẩm sinh học EM1 và EM2

 • Chế phẩm sinh học EM1 là chế phẩm sinh học gốc được sản xuất bằng Công nghệ vi sinh hữu hiệu – đây là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản. EM là tên viết tắt của Effective Microorganisms, có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, là tập hợp các loài vi sinh vật có ích, chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển.
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
 • Còn chế phẩm sinh học EM2 thực ra là chế phẩm vi sinh thứ cấp được ủ tăng sinh từ chế phẩm sinh học EM1 bằng cách ủ với mật rỉ đường và nước sạch.
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2

Cách pha và ủ để tạo ra EM2

Để tạo ra được chế phẩm sinh học EM2, quý bà con chỉ cần ủ tăng sinh theo công thức rất đơn giản là dùng 1 lít Chế phẩm sinh học EM1 + 1 lít mật rỉ đường và sau đó cho 18 lít nước sạch, ủ kín trong vòng 5- 7 ngày sẽ có được 20 lít Chế phẩm sinh học EM2 thứ cấp.

Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2
Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2

Ưu điểm và nhược điểm của EM1, EM2

Ưu điểm của EM1

 • Là chế phẩm sinh học gốc với  hơn 80 loài vi sinh vật có lợi nên hỗ trợ lẫn nhau với số lượng rất lớn để cùng nhau giải quyết tất cả các vấn đề nguy hại trong ao nuôi như giải quyết các tình trạng ao bị dơ, ô nhiễm, phân hủy khí độc, thức ăn thừa, phân, xác tảo, cắt tảo hiệu quả và tiêu diệt các loài vi sinh vật có hại.
 • Hoàn toàn không gây hại gì đến chất lượng môi trường nước cũng như các loài động vật thủy sản trong nước.
 • Có thể sử dụng trực tiếp nhanh chóng mà không mất thời gian phải ủ tăng sinh mà hiệu quả mang lại lại tuyệt vời.
 • Việc sử dụng chế phẩm sinh học suốt vụ nuôi hầu như không cần phải sử dụng bất kỳ loại kháng sinh hay hóa chất nào do đó tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 • Ngoài ra Chế phẩm sinh học EM1 còn có thể được  sử dụng để ủ tăng sinh thành dạng EM5 thứ cấp hay EM tỏi để trộn vào thức ăn cho tôm ăn hiệu quả cao hơn.

→ Tham khảo thêm về: Cách ủ EM chuyên dụng trong nuôi tôm cá

Nhược điểm của EM1

 • Do là vi sinh vật sống nên hạn sử dụng ngắn khoảng 6 tháng sau khi đã mở nắp, mỗi lần dùng xong phải đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ bình thường tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm chết vi sinh vật có lợi.

Ưu điểm của EM2

 • Nhờ việc ủ tăng sinh với mật rỉ đường nên tạo điều kiện rất lý tưởng cho vi sinh vật tăng sinh lên với số lượng rất nhiều lần nên tăng hiệu quả xử lý nhanh hơn và mạnh hơn.
 • Từ Chế phẩm sinh học EM2 bà có có thể dùng để ủ thành chế phẩm EM chuối để trộn vào thức ăn cho động vật thủy sản để tăng cường sức đề kháng và năng lượng cho các loài động vật thủy sản (Công thức là: 1 kg chuối chín xay nhuyễn + 1 lít Chế phẩm sinh học EM2 + 8 lít nước = 10 lít EM chuối)
 • Do có sự có mặt có rất nhiều loài vi sinh vật có lợi với số lượng rất lớn nên liều lượng có thể tăng hay giảm không cần đúng theo liều lượng chuẩn nhưng hiệu quả xử lý vẫn đảm bảo hiệu quả

Nhược điểm của EM2

 • Do thời gian ủ tăng sinh khá lâu (từ 5-7 ngày) nên đôi khi bất tiện cho những ao nào của bà con cần xử lý gấp.
 • Việc ủ tăng sinh có thể không thành công, không lên men do thao tác hoặc do sử dụng mật rỉ đường không chất lượng hay sử dụng nguồn nước không sạch, nhiều clo.

Trên đây là tất cả những kiến thức so sánh giữa Chế phẩm sinh học EM1 và chế phẩm sinh học EM2 để bà con mình nắm rõ hơn, đồng thời chọn được phương pháp xử lý tối ưu mà hiệu quả nhất cho ao, để mang lại những vụ nuôi có năng suất và chất lượng tốt nhất.

Kính chúc quý bà con có những vụ nuôi thành công!!!


Mọi thắc mắc về “Phân biệt chế phẩm sinh học EM1 và EM2”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0902 885 547 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo