Trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, thường có các món đồ ăn muối chua như: rau cải muối chua, măng ngâm, dưa cà muối hay các loại nước uống giải khát: sấu, mơ, mận ngâm,…Nhưng tại một số đơn vị sản xuất vì muốn có được lợi nhuận cao họ lạm dụng các chất bảo quản để giữ được các món ăn lâu hơn, chậm chua, tăng độ trắng, tạo độ giòn, ức chế sự phát triển của nấm mốc,…

c1

Đồ muối chua (nguồn: internet)

Chất bảo quản cấm sử dụng được thêm vào thực phẩm để ngăn ngừa, hạn chế hoặc làm chậm sự thối rửa, hư hỏng do vi khuẩn gây ra đối với thực phẩm. Tuy nhiên, chất bảo quản không phải loại nào cũng được dùng trong thực phẩm và phải dùng đúng liều lượng mức độ cho phép và nên lưu ý khi phối hợp sử dụng nhiều loại khác nhau tránh để phản ứng hóa học xảy ra.

Thông thường chất bảo quản có 2 loại: hợp chất tự nhiên và chất hóa học tổng hợp. Nhưng hợp chất tự nhiên rất hiếm và giá thành cao nên xu hướng sử dụng chất hóa học tổng hợp được ưa chuộng. Các hóa chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là trong các trường hợp lạm dụng, dùng quá hàm lượng cho phép, dùng các hóa chất trong danh mục đã bị cấm.

Tuyệt đối không sử dụng các loại chất bảo quản độc hại như: axit benzoic, axit ascorbic, sulfur dioxit, nitri nitrat, natri nitrit, formaldehyt, canxi propionat,…Khi ăn phải những hóa chất này nhẹ thì gây rối loạn tiêu hóa, viêm đường hô hấp, viêm phổi, hen suyễn,…nặng thì có thể gây tử vong.

Ngày nay, tín đồ đồ “nhà làm” cũng được lên ngôi, được quảng bá là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên nắm bắt thông tin và hiểu biết về các chất bảo quản vì chúng hiện nay được bán tràn làn với giá thành rất rẻ và các nơi sản xuất nhỏ lẻ không chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm về nhãn mác, xuất xứ. Chỉ nên mua ở những nơi đáng tin tưởng. Trong các món đồ muối chua thường bị các nơi sản xuất lạm dụng salicylic, hyprochlorid là chất tẩy trắng, chất chống mốc hay nitrat còn tồn dư trong rau củ quả trong quá trình trồng trọt.

Hôm nay, Tin Cậy xin giới thiệu đến mọi người các bộ kit kiểm tra nhanh salicylic, hypochlorid, nitrat trong đồ muối chua.

c2 1

1. Kit Kiểm Tra Nhanh Salicylic

Model: ST04

Hãng Sản Xuất: Phòng Kỹ Thuật Sinh Học Nghiệp Vụ – Bộ Công An

Giá: 451.000 Đ (Đã Bao Gồm 10% VAT)

Kit kiểm tra nhanh Salicylic dùng để kiểm tra nhanh acid Salicylic trong một số loại thực phẩm như: Rau quả ngâm, dưa cà muối, dưa bao tử muối, sấu, mơ, mận ngâm

Chất bảo quản cấm sử dụng

Tính năng

Acid Salicilic được sử dụng như chất chống nấm trong thực phẩm, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, nếu con người sử dụng những sản phẩm có chứa hoá chất này. Nhiều nước trên thế giới đã cấm sử dụng Acid Salicilic làm phụ gia trong thực phẩm. Mặc dù vậy người ta vẫn còn tìm thấy chúng trong nhiều loại thực phẩm. Với bộ kit này, chúng ta có thể kiểm tra được sự có mặt của Acid Salicilic trong thức ăn với kết quả nhanh chóng và đáng tin cậy.

Tác động của thực phẩm có chứa Acid Salicilic đến sức khỏe: Nếu lượng Acid Salicilic trong máu từ khoảng 25-35mg/100 ml máu có thể gây nôn mửa, chóng mặt, sốt và tử vong.

c4 1

Cung cấp bao gồm

– Mỗi hộp  gồm 20 túi thử.

– Giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

Chất bảo quản cấm sử dụng

2. Kit Kiểm Tra Nhanh Hypochlorid

Model: HT04

Hãng Sản Xuất: Viện Kỹ Thuật Hóa Sinh Và Tài Liệu Nghiệp Vụ – Bộ Công An

Giá: 451.000 Đ (Đã Bao Gồm 10% VAT)

Kit kiểm tra nhanh Hypochlorid giúp kiểm tra nhanh sự có mặt của Hypochlorid trong thực phẩm, được sản xuất phù hợp với việc kiểm tra cơ động tại các cơ sở và các trung tâm kiểm nghiệm.

Chất bảo quản cấm sử dụng

Chất bảo quản cấm sử dụng

Cung cấp bao gồm

– Hộp bao gồm 20 test, kích thước hộp: 12 x 6 x 6 cm.

– Giấy hướng dẫn sử dụng tiếng Việt.

3. Kit Kiểm Tra Nhanh Nitrat

Ký Hiệu: NAT04

Hãng Sản Xuất: Viện Kỹ Thuật Hóa Sinh Và Tài Liệu Nghiệp Vụ – Bộ Công An.

Giá: 473.000 Đ (Đã Bao Gồm 10% VAT)

Kit kiểm tra nhanh nitrat cho phép kiểm tra nhanh nitrat trong thực phẩm, nước uống

Chất bảo quản cấm sử dụng

Đặc điểm

– Số lượng: 20 test/ hộp.

– Thời gian phát hiện: 1 – 30 phút.

– Giới hạn phát hiện: 40ppm.

– Phạm vị áp dụng: Thịt ướp, xúc xích, dưa muối, nước giải khát không màu.

– Thời gian sử dụng: 02 năm.

– Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng.

Chất bảo quản cấm sử dụng

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng các loại kit kiểm tra đồ muối chua nhằm phát hiện các chất bảo quản cấm sử dụng.

Các loại kit kiểm nhanh trong thực phẩm được cung cấp bởi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535    Mobile: 0358 871 3020903 908 671  

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *