Sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi cá thương phẩm bị nhiễm phèn là biện pháp vô cùng hữu ích. Thực tế hiện nay, chúng tôi đã và đang chuyển giao phương pháp xử lý và hướng dẫn bà con nông dân áp dụng trên diện rộng.

ao NUÔI CÁ THƯƠNG PHẨM

Sau khi, xử lý nước ao nuôi bà con duy trì rải vôi toàn bộ bờ ao mục đích để hạn chế xì phèn ở trong đất ra.

Sau đó tiến hành cấy tảo và duy trì tảo bằng vi sinh cho 5,000m2 theo công thức:

 • 5 kg thức ăn viên
 • 5 lít RHODO-POWER
 • 5 lít BIO-TCGM

=> Trộn đều với 100Lít nước sạch, ủ trong thời gian 24-48h. Bà con tiến hành pha với nước sạch + 5 lít BIO-TCXH (TC5 loại chuyên dùng cho ao phèn) tạt khắp mặt ao, để gây tảo và ổn định pH nước ao nuôi.

NUÔI CÁ THƯƠNG PHẨM

                                                                        RHODO-POWERBIO-TCGM Chuyên dùng cho ao cá

 Sau 2-3 ngày sẽ có hiện tượng:

 1. Nếu trong ao mới, chưa có cá, thức ăn chưa có nên tảo sẽ lên ít, màu nước chưa đạt thì bà con tiến hàng tạt thêm một liều tương tự như hướng dẫn ở trên để bổ sung thức ăn cho tảo phát triển để độ trong đạt trong khoảng 25-30cm là thả cá. Nếu độ trong chưa đạt, bà con tiến hành ủ thêm một liều tương ứng để kích thích tảo lên đều.
 2. Nếu tảo lên tốt, màu nước ổn bà con tiến hành thả cá và 3-7ngày sau tiếp tục đánh thêm liều vi sinh cộng dinh dưỡng theo công thức:
 • 5kg thức ăn cho cá
 • 5Lit RHODO-POWER
 • 5Lit BIO-TCGM

=> Trộn đều với 100 lít nước sạch, ủ trong thời gian từ 36-48h. Bà con tiến hành pha với nước sạch +5 lít BIO-TCXH (TC5 loại chuyên dùng cho ao phèn) tạt khắp mặt ao.

phen3

BIO-TCXH (TC5) chuyên xử lý phèn trong ao nuôi cá

Sau khoảng 5-10 ngày, màu nước ổn, bà con chỉ tạt vi sinh theo liều khuyến cáo, nhằm kiểm soát khí độc: NH3, H2S, NO2 và giữ ổn định môi trường nước ao nuôi.

Để hạn chế khí độc NH3, H2S, NO2 bà con thường xuyên sử dụng vi sinh theo khuyến cáo:

 • 1 lít RHODO-POWER/5000m3 nước
 • 1 lít BIO-TCGM/5000m3 nước

*** Trường hợp ao nhiễm phèn Bà con nên duy trì sử dụng thêm 3-5 lit BIO-TCXH (TC-5 loại chuyên dùng cho ao phèn) tạt khắp mặt ao, để giảm dần lượng phèn trong nước ao nuôi cá.

 1. Bà con nên sử dụng thường xuyên men tiêu hóa BIO-TCMTH để hỗ trợ cá tiêu thụ thức ăn và hấp thu tốt, giúp tăng năng năng suất nuôi trồng

*****Trường hợp nuôi cá mùa khó, cá bị bệnh gan mủ, xuất huyết, bóng hơi. Tùy và từng triệu chứng bệnh mùa vụ, bà con ngưng cho cá ăn 3-4 ngày. Sau đó tương ứng với từng loại khuẩn gây bệnh bà con tiến hành tạt và cho ăn với sản phẩm tương ứng.

– BIO-TCGM: là chế phẩm ức chế bênh gan mủ bà con tiến hành tạt theo liều hướng dẫn đồng thời cho ăn 1 lít/50-100kg loại viên nhỏ, ủ khoảng 20-30p, để con men thấm đều, rồi rải thức ăn cho cá ăn. Liên tục 3-5 ngày, cá sẽ nhanh phục hồi và tăng tỷ lệ sống. Sau đó, bà con tiến hành cho ăn định kỳ 5-7 ngày/lần để phòng ngừa.

**** Trường hợp ao đang nuôi phát sinh NO2 cao, bà con tiến hành tạt 1kg POND-PRONEW (TC8) + 5 bao zeolites /10,000mđể xử lý đáy và NO2 hiệu quả.

phen4

POND-PRONEW (TC8) và Zeolite

Tuy nhiên, các sản phẩm là men vi sinh (chế phẩm sinh học) có tác dụng phòng bệnh là chính; tùy vào tình hình thực tế ao nuôi cá thương phẩm, bà con nên dùng thường xuyên để giữ môi trường nước ao nuôi ổn định để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng.

Tin Cậy chúc bà con có một vụ nuôi thành công!!

Mọi thắc mắc về sản phẩm cho Thủy sản, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0902 650 369 –  (028) 2253 3535  – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *