TIN CẬY

Hướng dẫn cách ủ EM2 từ EM-AQUA

Chế phẩm sinh học EM2 (EM thứ cấp) được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ao nuôi, giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ như: thức ăn thừa, phân tôm, xác chết của tảo và sinh vật trong ao,…làm cho đáy ao và chất lượng nước tốt hơn, hạn chế ô nhiễm nước. Ủ EM2 để trộn vào thức ăn cho tôm ăn, nhằm thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp tôm hấp thụ tối đa thức ăn; đồng thời phát triển mạnh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Từ EM-AQUA bà con có thể hoạt hóa/ tăng sinh thành EM2 nhằm mục đích tiết kiệm chi phí mà đem lại hiệu quả cao hơn.

Công ty Tin Cây sẽ hướng dẫn cách ủ EM2 từ EM-AQUA:

Nguyên liệu: (Dùng để pha chế 30 lít EM thứ cấp)

Chuẩn bị nguyên vật liệu để ủ EM2 từ EM-AQUA ( Ecoprobi)

Cách pha chế: 

Đổ 1kg mật rỉ đường + 150ml nước mắm + 1 lít ecoprobi với 5 lít nước sạch vào can nhựa quấy cho tan mật rỉ đường. Tiếp tục cho thêm 25 lít nước sạch vào đậy kín, để nơi tránh ánh nắng trực tiếp, ủ lên men sau 5-7 ngày là dùng được.

Quý bà con có thể xem clip hướng dẫn chi tiết tại đây:

Thành phẩm và bảo quản: 

– EM2 có mùi thơm kết hợp giữa mùi trái cây lên men phảng phất mùi thơm nhẹ của mật mía, có 1 lớp men nổi lềnh lên ở trên, khi mở nắp thùng ủ hơi sẽ xì nhẹ.

– EM2 được sử dụng càng nhanh càng tốt.

– Bảo quản EM2 trong can nhựa kín, đặt nơi mát dùng trong vòng 30 ngày.

Màu sắc của EM2 sau khi ủ thành công

Thử nghiệm đo pH của EM2

Hướng dẫn sử dụng: 

– EM2 có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, khử trùng, làm sạch môi trường, cải thiện tính chất hóa lý của đất, tăng trưởng vật nuôi, chống quá trình oxy hoá. EM2 được sử dụng trong suốt quá trình nuôi tôm.

– Trong quá trình gây màu dùng khoảng 300 lít EM2/ao 5000 m2, mỗi lần dùng 100 lít.

– Dùng EM2 để xử lý nước thải khi có mùi nặng.

– Do vòng đời của vi khuẩn trong EM2 ngắn (7 – 10 ngày) nên muốn duy trì được hệ vi khuẩn có lợi trong ao nuôi để kìm hãm vi khuẩn gây bệnh chuyển hóa khí độc và phân hủy mùn bã hữu cơ thì phải bón EM2 định kỳ cho ao nuôi (7 – 12 ngày/lần).

Tạt EM2 giúp ổn định màu nước trong ao nuôi

Sục EM trong ao nuôi tôm

Lưu ý: Trong quá trình ủ EM2 sẽ xuất hiện hiện tượng phình can. Đây là biểu hiện bình thường, nguyên nhân là do khí CO2 sinh ra trong quá trình ủ.

Dụng cụ sử dụng để ủ EM2 (can, thùng chứa, que khuấy,..) cần được vệ sinh sạch sẽ, để tránh lây nhiễm vi sinh vật có hại trong quá trình ủ.

Bà con cần hỗ trợ trong việc ủ EM2 hoặc tư vấn về các loại chế phẩm vi sinh dành cho ao tôm vui lòng liên hệ: 0902 882 249.

Kính chúc bà con sức khỏe và nuôi tôm đạt hiệu quả cao!

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.