TIN CẬY

EMZ – FUSA VÀ BIO – SIMO CÁCH DÙNG THÍCH HỢP

EMZ – FUSA và BIO – SIMO đã từ lâu là các sản phẩm phân bón vi sinh được bà con tin dùng, đem lại hiệu quả cao trong trồng trọt. Tuy nhiên, cả hai sản phẩm đều có những công dụng tuyệt vời và thành phần khác nhau, tùy theo nhu cầu bà con có thể dùng từng loại sản phẩm hoặc kết hợp dùng chung cho mùa vụ của mình. Tin Cậy sẽ gửi đến bà con những thông tin về hai sản phẩm này giống nhau, khác nhau như thế nào về công dụng và cách sử dụng.

1. Phân vi sinh EMZ – FUSA

EMZ – FUSA là dòng phân bón vi sinh được nhập khẩu từ Mỹ hãng FUSA với các thành phần:

 • Rhizobiumsp. (vi khuẩn cố định đạm): 1×106 CFU/ml
 • Aerobic bacteria (vi khuẩn hiếu khí): 1×106 CFU/ml
 • Anaerobic bacteria (vi khuẩn kỵ khí): 1×106 CFU/ml
 • Thành phần hữu cơ: ≥ 15%, pH = 6 và tỉ trọng riêng: 1 – 1.05 g/ml
 • Dung dịch màu nâu.

* Trong đó:
 • Rhizobium là chủng vi khuẩn cố định đạm sống trong nốt sần cây họ Đậu, nhiệm vụ là cộng sinh với rễ từ đó cố định đạm từ không khí vào trong nốt sần tạo dinh dưỡng dự trữ cho cây. Lượng đạm này được chuyển hóa dưới dạng NH4+ cây rất dễ hấp thụ và an toàn cho sinh vật.
 • Các chủng có trong EMZ – FUSA bao gồm: R. leguminosarum, R. phaseoli, R. trifolii, R. melioti, R. lupine, R. japonnisarum và R.sp đây là các chủng của Rhizobium, tất cả đều có nhiệm vụ là cố định đạm từ cố định trong nốt sần đến cố định tự do.
 • Đặc biệt, EMZ – FUSA chứa một dòng nấm vô cùng hữu ích là Paecilomyces lilacinus, đây là dòng nấm thiên địch tự nhiên của tất cả các loài tuyến trùng. Nấm tấn công tuyến trùng ở mọi giai đoạn từ trứng đến thành trùng, đặc biệt là giai đoạn trứng. Bào tử nấm sẽ tiếp cận và xâm nhập vào biểu bì của tuyến trùng và làm tan biến nó. Các sợi nấm sẽ đâm sâu vào tuyến trùng thông qua các lỗ miệng, hậu môn, tuyến sinh dục và hoạt động như một” ký sinh trùng” trên cơ thể của tuyến trùng.
 • EMZ – FUSA sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi dung dịch phân được đưa vào vùng rễ hoạt động đặc biệt qua các hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc bơm vào đất.

2. Phân vi sinh BIO – SIMO

BIO -SIMO cũng là dòng phân bón vi sinh từ hãng FUSA của Mỹ với các thành phần:

 •  Pseudomonas sp. (vi khuẩn đối kháng): 1×106 CFU/ml
 • Aerobic bacteria (vi khuẩn hiếu khí): 1×106 CFU/ml
 • Anaerobic bacteria (vi khuẩn kỵ khí): 1×106 CFU/ml
 • Thành phần hữu cơ: ≥ 15%, pH = 6 và tỉ trọng riêng: 1 – 1.05 g/ml
 • Dung dịch màu nâu.

* Trong đó:
 • Pseudomanas sp. là dòng vi khuẩn đối kháng là một trong những thiên địch tự nhiên của nhiều vi khuẩn và nấm có hại như: Phitophthora (xì mủ), Pythium (thối nhũn), Rhzoctonia (lở cổ rễ), Fusarium (cháy lá) cùng nhiều nấm hại khác.
 • Ngoài ra, còn các dòng vi khuẩn, nấm đối kháng khác như: Bacillus subtitis, VAM Glomus sp., Trichoderma harzianum, T. Virens, T. Viride và Saccharomyces cerevisiae (nấm men) sẽ giúp cũng cố hệ sinh thái đối kháng giúp chống lại các tác nhân gây hại cho cây, phân giải chất hữu cơ.
 • BIO – SIMO hiệu quả cao khi được phun thẳng vào vết bệnh hoặc khu vực cần tăng sức đề kháng, cân bằng vi sinh (trên lá, trên thân, trên rễ…). Lưu ý với đất cát khi sử dụng cần tăng liều lượng vì khả năng trao đổi caiton thấp, vi sinh vật khó sinh trưởng.

Bảng thống kê so sánh:

Thông sốEMZ – FUSABIO – SIMO
Thành phần chínhRhizobiumsp.: Chủng cố định ĐạmPseudomanas sp.: Chủng kháng bệnh
Thành phần thêm đặc biệtPaecilomyces lilacinus: Nấm diệt tuyến trùngSaccharomyces cerevisiae:Nấm men phân hủy xác bã thực vật
Công dụng– Cung cấp chất hữu cơ.

– Cải tạo đất.

– Kháng tuyến trùng.

– Cố định đạm cho đất.

– Phân gải chất hữu cơ, chất khó tan.

– Kháng khuẩn, kháng nấm.

– Tăng sức đề kháng cho cây trồng.

– Cân bằng hệ vi sinh, đa dạng hệ sinh thái vi sinh.

– Phân giải xác bã thực vật.

Vị trí sử dụngTưới gốc được ưu tiênPhun lá được ưu tiên, phun vào vết bệnh.

Tưới gốc khi muốn cải tạo đất đã nhiễm bệnh nặng.

Cách hoạt hóa1 lít + 1 kg đường + 100 lít nước sạch ủ kín khoảng 2 – 3 ngày.1 lít + 1 kg đường + 100 lít nước sạch (để tưới gốc)/ 150 lít nước (để phun) ủ kín 2 – 3 ngày.
Thời điểm sử dụngQuanh năm. Tốt nhất trong thời gian dưỡng cây. Thời gian dùng cách nhau 15 ngày.Quanh năm. Đặc biệt khi cần phòng ngừa bệnh hại. Thời gian dùng cách nhau 15 ngày.
Kết hợpCó thể kết hợp phân hữu cơ, vi sinh khác.

Tránh các phân thuốc diệt khuẩn, có tính độc và gây mất cân bằng pH.

Có thể kết hợp cùng EMZ – FUSA khi EMZ tưới gốc và BIO – SIMO phun phòng bệnh.

Tránh các phân thuốc diệt khuẩn, có tính độc và gây mất cân bằng pH.

EMZ – FUSA và BIO – SIMO

Cặp đôi bổ trợ cho nhau với những công dụng tuyệt vời

(Đây cũng là mẫu mã mới của các dòng từ hãng FUSA)

Lưu ý:
 • Cả hai loại EMZ – FUSA và BIO – SIMO đều là phân HỮU CƠ VI SINH do trong thành phần có hữu cơ (≥ 15%) và vi sinh bổ sung. Nghĩa là sản phẩm có cung cấp một ít dinh dưỡng cho cây trồng và cần bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Khi sử dụng sản phẩm cần sử dụng trên nền đất đã có phân hữu cơ, xác bã thực vật và có độ ẩm tương đối (60 -80%) để cho vi sinh vật có môi trường sống và sinh sôi.

Trên đây là những thông tin về hai sản phẩm EMZ – FUSA và BIO – SIMO để giúp bà con nắm rõ và chọn cho mình sản phẩm phù hợp cho giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.

Mọi chi tiết bà con liên hệ qua thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535      Mobile:  0902 882 247 – 0903 908 671

Email: tincay@tincay.com; minhcuong@tincay.com

bài viết liên quan

Copyright © 2017 by tincay.com. All right reserved.