Rong trong các ao nuôi tôm quảng canh thường xuất hiện dày đặc do điều kiện đặc biệt của chất lượng nước, một phần do mực nước thường thấp nên ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp xuống đáy, dễ hình thành các loại rong như rong đá, rong đuôi chồn, rong nhớt,…Các loại rong này lâu ngày sẽ chết và nổi lên mặt nước làm phát sinh khí độc, canh tranh oxy và làm ô nhiễm nguồn nước ao nuôi tôm, làm tôm yếu, dễ chết và mất năng suất.

diệt các loài rong

Do đó, công việc cần làm sớm đó chính là phát hiện và diệt các loài rong này càng sớm càng tốt để không để lại những mối nguy hiểm lâu dài cho tôm. Và biện pháp hiệu quả mà an toàn nhất đó chính là sử dụng Chế phẩm sinh học để xử lý, trong đó Men vi sinh EM Aqua đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả diệt rong của nó. Mang đến những lợi ích cho bà con nuôi tôm mô hình quảng canh.

diệt các loài rong

diệt các loài rong

diệt các loài rong rong5 rong6

Tin Cậy xin giới thiệu đến bà con mình một phương pháp để xử lý hiệu quả tình trạng rong xuất hiện trong ao bằng chế phẩm sinh học một cách an toàn nhất, đó chính là sử dụng Chế phẩm sinh học EM Aqua ủ tăng sinh và sử dụng tạt và ban đêm để diệt rong đáy.
  • Công thức tăng sinh như sau: bà con cho 1 lít EM Aqua + 3 lít mật rỉ đường + 26 lít nước sạch, sau đó bà con ủ kín từ 5-7 ngày là sẽ được 30 lít EM2 thứ cấp.

rong7

  • Sau khi ủ xong, quý bà con mình sử dụng 15 lít EM2 thứ cấp đó tạt đều xuống ao 1000m3của bà con, và thời điểm tốt nhất bà con mình tạt để diệt rong là lúc 7-8h tối.
  • Cứ thế, bà con tạt liên tục 2-3 ngày thì bà con sẽ kiểm soát được rong dày đặc trong ao nuôi của mình, tiêu diệt những loài rong đáy như rong đá, rong đuôi chồn, rong nhớt…và tạo điều kiện tốt cho sự hình thành các loại tảo có lợi làm nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm nuôi quảng canh, quan trọng hơn hết chính là ngăn chặn tình trạng khí độc phát sinh nếu rong chết nổi dày đặc trên mặt nước.
  • Tuy nhiên, nếu sử dụng liên tục thì dễ xảy ra tình trạng các loài tảo có lợi bị tàn, sụp tảo. Để giải quyết tình trạng này, bà con mình chỉ cần thực hiện:

rong8

Chế phẩm sinh học EM AQUA

rong10

vi sinh diệt các loài rong

vi sinh diệt các loài rong

diệt các loài rong

h

rong15

Đây là những chia sẻ thực tế và đã được rất nhiều bà con sử dụng thành công, mang đến hiệu quảng cao và năng suất lớn nhờ sử dụng Chế phẩm sinh học EM Aqua. Ngoài diệt rong, Chế phẩm vi sinh này còn có các tác dụng để cải thiện, xử lý tốt chất lượng nước, cắt tảo độc, giảm các loại khí độc và mầm bệnh tồn tại trong ao nuôi.

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của sản phẩm, Quý bà con mình có thể truy cập tại: https://www.youtube.com/watch?v=sv7rHmm-1wQ&t=122s

Mong rằng, những sự chia sẻ trên sẽ giúp bà con tìm được phương pháp và sản phẩm diệt các loài rong hiệu quả. Hỗ trợ được phần nào cho bà con trong nghề nuôi thủy sản nói chung và việc kiểm soát xử lý rong nói riêng để công việc nuôi trồng thủy sản của bà con luôn được thuận lợi, thành công, thu hoạch đạt năng suất cao, trúng lớn.

Tin Cậy xin cảm ơn Anh Mỹ, Anh Nam ở An Minh Kiên Giang cho phép chụp ảnh để truyền tải những hình ảnh thực tế, trực quan, sinh động đến quý bà con.

diệt các loài rong

TIN CẬY XIN KÍNH CHÚC QUÝ BÀ CON MÌNH CÓ NHỮNG MÙA VỤ NUÔI TÔM TRÚNG THẬT LỚN NHÉ!!!

Mọi vấn đề thắc mắc cũng như những chia sẻ góp ý, xin quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4 đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 249– 0909 307 123 – 0903 908 671

Website: https://tincay.com –  https://thuysantincay.com

Facebook: https://www.facebook.com/Tincaycorp/  – https://www.facebook.com/tincay/fb.me/webthuysan

Youtube: youtube.com/c/CtyTinCậy  – youtube.com/c/Nôngnhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *