Chăm sóc cá Koi mùa mưa – Cách thức và biện pháp

Chăm sóc cá Koi mùa mưa là điều không hề dễ dàng. Những cơn mưa đầu mùa thường gây phát sinh những mầm bệnh, vi khuẩn gây hại cho cá Koi. Bên cạnh đó sau những cơn mưa đầu mùa đa phần trời sẽ lại nắng gắt trở lại. Khiến cá không thích nghi kịp sẽ sinh bệnh. Đây là điều kiện môi trường miền Nam của Việt Nam, vậy cũng Tin Cậy tìm hiểu những cách chăm sóc cá Koi vào mùa mưa nhé.

Chăm sóc cá Koi mùa mưa
Chăm sóc cá Koi mùa mưa

Ảnh hưởng mưa đầu mùa lên cách chăm sóc cá Koi mùa mưa

  • Những cơn mưa này mang nhiều bụi bẩn trong không khí. Nước mưa rửa trôi bụi bẩn trên lá cây xung quanh hồ hay vật trang trí hồ. Từ đó mang nhiều mầm bệnh và vi khuẩn xuống hồ. Gây ảnh hưởng đến cá Koi trong hồ.
  • Nước mưa mang tính axit sẽ làm giảm pH trong hồ xuống thấp. Làm cá Koi shock với sự thay đổi đột ngột này.
  • Nếu là buổi trưa, trời đang nóng và mưa mát sau đó nóng lên lại làm cá Koi không thể thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh chóng sinh ra bệnh.
Cách thức chăm sóc cá Koi mùa mưa
Cách thức chăm sóc cá Koi mùa mưa

Biện pháp chăm sóc cá Koi mùa mưa

  • Thường xuyên kiểm tra pH để có hướng giải quyết kịp thời nhất. Vì sau khi mưa pH sẽ biến động rất nhanh. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra pH cứ 2 giờ một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi mưa để điều chỉnh kịp thời. Duy trì pH ở mức thích hợp từ 7,5 – 8,5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 đơn vị.
Kiểm tra pH nước - Chăm sóc cá Koi mùa mưa
Kiểm tra pH nước – Chăm sóc cá Koi mùa mưa
  • Khử trùng hồ nước nuôi cá bằng muối hoặc sản phẩm chuyên dụng khử trùng cho hồ nước cá Koi. Chẳng hạn như NOVA-DINE mà Tin Cậy đang cung cấp. Lưu ý dùng với liều lượng chỉ dẫn. Còn với muối thì dùng vừa phải, quá liều có thể gây sock ngược lại cho cá mình nhé.

diệt khuẩn Novadine

 

  • Chế độ cho ăn: Nên giảm ăn cho cá Koi trong thời gian diễn ra mưa đầu mùa. Hoặc có thể cắt ăn luôn 1-2 hôm. Yên tâm cá Koi có thể nhịn ăn vài ngày mà sức khỏe vẫn ổn định. Vì trong thời gian mưa, nhiều yếu tố môi trường thay đổi ảnh hưởng đến sức ăn cá, nếu chúng ta cho ăn cá ăn không hết có thể làm tồn dư thức ăn tạo mầm bệnh ảnh hưởng trực tiếp cho cá.
  • Sau khi những cơn mưa đầu mua chấm dứt, chúng ta nên thay ngay từ 20-40% lượng nước trong hồ, làm sạch lượng nước đã bị nước mưa pha trộn. Sau khi thay nước thì ổn định lượng nước mới bằng vi sinh như EM-KOI Tin Cậy có hướng dẫn các bạn ở những bài trước.
EM Cá Koi - Chăm sóc cá Koi mùa mưa
EM Cá Koi – Chăm sóc cá Koi mùa mưa

Tham khảo các Chế phẩm sinh học hỗ trợ trong nuôi thủy sản:


Mọi thắc mắc về sản phẩm trong bài viết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *