Trong những ngày hè thời tiết nóng nực, nhiệt độ lên cao như hiện nay. Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đàn cá Koi của chúng ta do nhiệt độ, môi trường  nước thay đổi. Một trong những ảnh hưởng không tích cực mấy là cá Koi cạ vào thành hồ và liên tục bơi lướt trên mặt nước. Đó là dấu hiệu của nấm hay rận cá gây ra, khiến cá Koi khó chịu. Đồng thời, có thể dẫn đến thiệt hại là cá chết nếu chúng ta không kiểm soát vấn đề này kịp thời. Qua bài viết này, Tin Cậy sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp phòng trị vấn đề này nhé.

CÁ KOI CẠ VÀO THÀNH HỒ

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá bơi lướt trên mặt nước và cạ vào thành hồ

– Những dấu hiệu này thường là biểu hiện của việc cá Koi bị nấm và rận cá, làm cá ngứa và khó chịu trên da nên cá bơi nhanh trên mặt nước và cạ vào thành hồ. Nấm da làm cá khó chịu và mẩn đỏ làm ngứa da, khiến cá cạ vào thành hồ làm bong tróc da ảnh hưởng đến màu sắc của chúng.

– Những nguyên nhân cá Koi bị nấm:

               + Vào mùa hè nhiệt độ nước thay đổi, làm các vi khuẩn có hại trong nước bùng phát tạo điều kiện cho nấm, rận cá có cơ hội phát triển mạnh ảnh hưởng đến cá.

               + Trong quá trình nuôi, chúng ta thường cho cá ăn mà không kiểm soát lượng thức ăn dư thừa. Khiến chúng tồn đọng trong hồ và tạo nguồn dinh dưỡng cho các loại vi sinh vật có hại, nấm, rận có cơ hội phát triển.

               + Lây nhiễm nấm, rận từ cá mới thả vào hồ. Không có biện pháp phòng ngừa cho cá mới trước khi thả vào hồ, làm chúng lây nhiễm cho đàn cá cũ trong hồ.

– Dấu hiệu thường thấy:

               + Thấy bằng mắt thường: Cá bơi nhanh lướt trên mặt nước, cạ mình vào thành hồ. Những con bị nặng thì bị lờ đờ, bơi yếu, lở loét đỏ mình .

               + Cá Koi đỏ mình, lở loét

CÁ KOI CẠ VÀO THÀNH HỒ

+ Có nhiều rận cá trên mình cá Koi

CÁ KOI CẠ VÀO THÀNH HỒ

Cách phòng và trị nấm, rận trên cá Koi

– Vào mùa hè nhiệt độ nước sẽ thay đổi rất nhiều tạo điều kiện cho mầm bệnh và nấm phát triển. Nên điều đáng lưu tâm đầu tiên là chúng ta cần quản lý nguồn nước của cá bằng việc vệ sinh hồ thường xuyên, diệt khuẩn định kỳ. Đặc biệt là sử dụng vi sinh EM-AQUA CÁ KOI để bổ sung cho nguồn nước luôn ổn định.

Ca 4

Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây: https://tincay.com/san-pham/che-pham-vi-sinh-xu-ly-nuoc-ho-ca-koi/

– Khi cá bị nấm hoặc rận cần nhanh chóng kịp thời thay nước và diệt khuẩn nguồn nước. Nếu số lượng cá ít chúng ta có thể bắt cá ra và tắm với dung dịch diệt khuẩn, diệt nấm là cách hiệu quả nhất.
– Nếu số lượng cá nhiều và hồ rộng thì chúng ta tiến hành diệt khuẩn cho cả hồ. Sau đó, cho cá ăn kèm thuốc kháng khuẩn xổ nội ngoại kí sinh trùng.

– Tin Cậy khuyên các bạn dùng các sản phẩm như: NOVA-DINE để diệt khuẩn nấm trong ao hồ. NOVA-PRAZIQUANTEL để cho ăn kèm diệt nội ngoại ký sinh trùng.

Ca 5

Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây: https://tincay.com/san-pham/thuoc-sat-trung-cho-ca-anova-novadine/

Một số biện pháp khác

– Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh hồ, các vật dụng trang trí trong hồ. Đây là chỗ rong rêu bám bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển.

– Kiểm soát lượng thức ăn cho cá. Nên vừa cho ăn vừa quan sát đến khi cá ăn xong tránh lượng thức ăn dư thừa tồn đọng. Lựa chọn thức ăn chất lượng cho cá. Tin Cậy có cung cấp dòng cám Hikari sản xuất tại Nhật Bản đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho cá. Tránh hiện tượng cho ăn thừa nhưng lại thiếu dinh dưỡng cho cá.

Nếu cần bất cứ tư vấn gì về bệnh trên cá Koi, diệt khuẩn hồ cá Koi, lựa chọn thức ăn phù hợp, tăng màu cho cá Koi. Vui lòng liên hệ với Tin Cậy chúng tôi để được hỗ trợ, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc,P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0903 908 671

Email: lamhiep@tincay.com; khanhhuy@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincay@tincay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *