Cá rô phi đang được nuôi dưỡng và mang lại giá trị thương phẩm cao cho bà con đam mê theo đuổi đối tượng nuôi này. Một phần do điều kiện thời tiết khí hậu ấm áp ở Việt Nam rất thích hợp cho cá rô phi sinh trưởng và phát triển. Một phần cá rô phi có khả năng kháng bệnh tốt và có thể sinh sống trong một môi trường nhiều chất hữu cơ, nước đục cá vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, do điều kiện môi trường như vậy nên dễ xảy ra những mầm bệnh do ký sinh trùng trên cá; làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cá, cá lở loét, mất thẩm mỹ và giảm chất lượng thương phẩm, hình thái cá không bắt mắt từ đó thương lại khó thu mua hoặc ép giá.

BỆNH DO KÝ SINH TRÙNG TRÊN CÁ

Do đó, bà con nên nhận ra sự nguy hiểm của bệnh do ký sinh trùng trên cá rô phi để từ đó kịp thời phát hiện và xử lý để không để xảy ra tình trạng lây lan cũng như tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

  • Một số loại ký sinh trùng có thể gây bệnh cho cá rô phi:

ca2

BỆNH DO KÝ SINH TRÙNG TRÊN CÁ

BỆNH DO KÝ SINH TRÙNG TRÊN CÁ

  • Những triệu chứng điển hình khi cá bị bệnh do ký sinh trùng gây ra:

Ca5

BỆNH DO KÝ SINH TRÙNG TRÊN CÁ

Bệnh nguy hiểm là vậy, đã có rất nhiều bà con thất bại trong nghề nuôi cá rô phi mà nguyên nhân bệnh do ký sinh trùng gây ra, tuy nhiên do bà con chưa có biện pháp phòng trị kịp thời cũng như là những cách phòng và trị bệnh hữu hiệu từ khi thả giống nên bệnh thường xảy ra và khó xử lý.

Tin Cậy xin chia sẻ đến quý bà còn một số biện pháp phòng và trị bệnh do ký sinh trùng trên cá như sau:

  • PHÒNG BỆNH: Bà con lưu ý là phòng bệnh hơn chữa bệnh nha. Tin Cậy xin giới thiệu đến Quý bà con áp dụng một số biện pháp phòng trị bệnh tổng hợp như sau:

c5

Ca7

Ca8

Quý bà con có nhu cầu tìm hiểu thêm sản phẩm thuốc sát trùng tại:

Ca9

Ca10

Quý bà con có nhu cầu tìm hiểu thêm các loại chế phẩm vi sinh tại:

TRỊ BỆNH: Bà con có thể áp dụng những biện pháp sau:

Khi phát hiện cá nuôi của bà con mình bị nhiễm ký sinh trùng qua các dấu hiệu mà Tin Cậy đã lưu ý như trên, Quý bà con tiến hành điều trị kịp thời bằng các biện pháp sau:

Ca11

Quý bà con có nhu cầu tìm hiểu thêm về Đồng Sulphat tại đây.

Tất cả những chia sẻ trên của Tin Cậy đều chỉ có một mong muốn duy nhất rằng sẽ mang đến những sự chia sẻ kịp thời đến quý bà con để có thể phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, từ đó lựa chọn kịp thời những phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất cũng như biết những cách phòng bệnh từ giai đoạn đầu tiên trước khi thả nuôi, để hạn chế những rủi ro cũng như có thể mang đến năng suất, chất lượng và sự thành công trong nghề nuôi cá của bà con.

Ca12

TIN CẬY KÍNH CHÚC QUÝ BÀ CON MÌNH CÓ NHỮNG VỤ NUÔI CÁ RÔ PHI THÀNH CÔNG!!

Mọi chi tiết cũng như những chia sẻ góp ý, xin quý bà con vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Điện Thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 2490909 307 123 – 0903 908 671

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *